20.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập LLVT Quảng Bình

- Advertisement -

Sáng 4-7, tại thôn Văn Minh, xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập LLVT Quảng Bình (4-7-1945 – 4-7-2018).

Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập LLVT Quảng Bình

Miếu An Sinh thôn Văn Minh, xã Văn Thủy  là nơi lực lượng vũ trang đầu tiên của Quảng Bình đã ra đời ngày 4/7/1945

Cách đây tròn 73 năm, ngày 4-7-1945, thực hiện Chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy, Hội nghị Việt Minh toàn tỉnh với sự tham gia của 30 cán bộ chủ chốt đã họp tại Trại sản xuất An Sinh (nay thuộc thôn Văn Minh), xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy với sự tham gia của các đồng chí Đoàn Khuê, Võ Hồng Thanh, Võ Thuần Nho.

Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là ra đã quyết định tổ chức lực lượng tự vệ tập trung của tỉnh và huyện, thị, đồng thời triển khai thành lập một số chiến khu, khu căn cứ huấn luyện cách mạng quân sự, mua sắm, rèn đúc vũ khí trang bị cho lực lượng tự vệ. Đây là một sự kiện lịch sử quan trọng của quân và dân Quảng Bình; đánh dấu sự ra đời của LLVT tỉnh.

Với ý nghĩa trọng đại của hội nghị lịch sử đó, đồng thời thể theo nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân và LLVT tỉnh Quảng Bình, ngày 21-6-1998, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã có Quyết định số 286/QĐ-TL công nhận ngày 4-7-1945 là Ngày thành lập LLVT Quảng Bình. Trên cơ sở đó khẳng định quyết tâm tiếp tục phấn đấu xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong giai đoạn cách mạnh mới.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, với lòng thành kính biết ơn vô hạn, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha thân yêu của LLVT nhân dân, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm Hữu Hiệp
(Ban CHQS Lệ Thủy)

- Advertisement -

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm