8.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

LĐLĐ và BHXH tỉnh Quảng Bình đối thoại với NLĐ

- Advertisement -

BHXH tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức đối thoại trực tiếp với khoảng 200 NLĐ tại Công ty CP Việt Trung về chính sách BHXH, BHYT.

LĐLĐ và BHXH tỉnh Quảng Bình đối thoại với NLĐ

NLĐ Cty CP Việt Trung (Quảng Bình) tham gia đối thoại. Ảnh: H.H

Ông Phạm Văn Vẽ – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Võ Văn Tiến- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì đối thoại. Tại buổi đối thoại, NLĐ đã được nghe đại diện Phòng Chế độ BHXH, Phòng Giám định BHYT, Phòng Khai thác và Thu nợ (BHXH tỉnh) phổ biến, giới thiệu về những nội dung chính của Luật BHXH, Luật BHYT, nhất là quy trình về công tác thu BHXH bắt buộc, BHYT, BH thất nghiệp cũng như các quyền lợi mà NLĐ được hưởng.

Đại diện BHXH tỉnh và LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đối thoại với NLĐ xoay quanh các nội dung, như: Thủ tục và trình tự giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi; đóng BHYT 5 năm liên tục được hưởng những quyền lợi gì; trường hợp nào được hưởng BH thất nghiệp; chế độ nghỉ thai sản của lao động nam có vợ sinh con; quy định của Nhà nước về bệnh nặng nhọc, độc hại…

Các ý kiến của NLĐ đều được ông Phạm Văn Vẽ – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh lần lượt giải đáp rõ ràng, cụ thể.

Ông Võ Văn Tiến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, buổi đối thoại lần này nhằm tạo ra cơ hội cho NLĐ tham gia nghiên cứu, trao đổi về những quy định của Luật BHXH, Luật BHYT; đồng thời qua đó giúp thảo luận về những khó khách, thách thức đối với người SDLĐ và NLĐ trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; từ đó tìm ra giải pháp thực hiện hiệu quả nhất.

H.H

- Advertisement -

Nguồn tin: Báo Lao động

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm