7.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Nam sinh Quảng Bình tự tin, bình tĩnh giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

- Advertisement -

Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) thi đấu bình tĩnh, tự tin, liên tục dẫn đầu trong suốt 4 phần thi trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia có 4 thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương), Trương Nguyệt Quế (THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang), Đỗ Anh Tài (THPT Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Cuộc thi này sẽ quyết định 2 tấm vé vào cuộc thi Tháng 2 Quý 4 (nhất Tuần 3 và người có điểm về Nhì cuộc thi tuần cao nhất).

Với áp lực từ người có điểm thi tuần cao nhất là Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) 230 điểm, các thí sinh đều nỗ lực hết mình để thi đấu giành vé vào vòng trong.

Nam sinh Quảng Bình tự tin, bình tĩnh giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Tuy vậy, màn Khởi động của cả 4 thí sinh đều không quá thuận lợi. Người được số điểm cao nhất ở phần thi này là Kiến Giang, 60 điểm. Hai thí sinh Linh và Nguyệt Quế đều được 50 điểm và Anh Tài có 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật bắt đầu bằng câu hỏi hàng ngang “Gỗ mun có màu gì”, tiếp theo là gợi ý về phát minh máy hơi nước thời kỳ Cách mạng công nghiệp… Cả 4 từ gợi ý hàng ngang đã được mở mà không có thí sinh nào có thể đoán được ô hình ảnh trung tâm. Đoàn leo núi đã phải nhờ tới khán giả mở ô chữ từ khóa là “Than đá”.

Sau phần thi này, Kiến Giang vẫn là thí sinh dẫn đầu đoàn leo núi với 110 điểm, Nguyễn Thị Linh 80 điểm, Anh Tài và Nguyệt Quế cùng được 70 điểm.

Các thí sinh có cơ hội bứt tốc ở phần thi thứ 3 – Tăng tốc. Không có gì bất ngờ xảy ra khi Kiến Giang tiếp tục dẫn đầu với 210 điểm. Tuy vậy, khoảng cách điểm số giữa các thí sinh đã được rút ngắn. Nguyệt Quế có 190 điểm, Nguyễn Thị Linh 180 điểm, Anh Tài 140 điểm.

- Advertisement -

Ai cũng có khả năng là nhà vô địch trước khi bước vào phần thi Về đích. Do vậy, phần thi này diễn ra rất sôi động, mang tính cạnh tranh cao.

Nguyễn Linh là thí sinh đầu tiên dự thi Về đích. Cô chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng liên tục để rớt điểm về tay Nguyệt Quế, khiến cho điểm số của Quế được tăng lên 240 điểm.

Tiếp đó, chính Nguyệt Quế lại mất điểm về tay Anh Tài trong gói câu hỏi 60 điểm của cô. Quế quyết định chọn Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng trị giá 30 điểm nhưng không thành công, dẫn tới điểm số của cô bị thụt lùi, chỉ còn 200 điểm.

Anh Tài là thí sinh thứ 3 thi Về đích. Cậu rất cố gắng nhưng chỉ nâng được điểm số lên 180 điểm, cộng với 10 điểm lấy được từ gói điểm của Kiến Giang là 190 điểm.

Nam sinh Quảng Bình tự tin, bình tĩnh giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Kiến Giang giành vé tham dự cuộc thi Tháng 2 Quý 4

Kiến Giang là người dự thi cuối cùng và đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với phong độ bình tĩnh, tự tin. Với 230 điểm, Kiến Giang đã giành vòng nguyệt quế của cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 4. Các thí sinh còn lại của cuộc thi lần lượt có số điểm là: Nguyễn Linh 125 điểm, Nguyệt Quế 200 điểm, Anh Tài 190 điểm.

Như vậy, đã xác định được 4 thí sinh sẽ góp mặt trong cuộc thi Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia 18 là: Trần Thị Thùy Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên – Huế), Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội), Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

- Advertisement -

Mai Châm

Nguồn tin: Báo Dân trí

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm