13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Chuyển biến tốt trong công tác cứu hộ tại bãi biển Nhật Lệ

- Advertisement -

Trong mùa du lịch tắm biển năm 2018, nhờ được đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường lực lượng, trẻ hóa đội ngũ và tập huấn kỹ thuật đầy đủ nên Đội cứu hộ bãi tắm Nhật Lệ (TP. Đồng Hới) đã hoạt động tích cực, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn cho du khách.

Chuyển biến tốt trong công tác cứu hộ tại bãi biển Nhật Lệ

FPT Telecom trao trang thiết bị phục vụ công tác quan sát, cảnh báo, phòng ngừa cho người dân và du khách khi tham gia tắm biển.

Ông Phạm Văn Nhật, Đội trưởng Đội cứu hộ bãi tắm biển Nhật Lệ cho biết: Năm nay do thời tiết thay đổi, nắng nóng nhiều nên người về tắm biển tăng đột biến, bình quân mỗi ngày có từ 1.500 đến 2.000 người, riêng các ngày 30-4, 1-5 và Tết Đoan ngọ 5-5 âm lịch, lượng người tắm biển tăng lên trên 5.000 người/ngày, chưa kể hàng ngàn người đi dạo, hóng mát trên bãi.

Tuy số người đông, nhưng du khách ngoại tỉnh rất trật tự, thực hiện tốt nội quy của bãi tắm và hướng dẫn của nhân viên cứu hộ, góp phần giữ gìn trật tự trị an trên bãi tắm, bảo đảm an toàn cho người tắm biển.

Riêng một số người dân trong tỉnh đi tắm vào buổi sáng gần như 100% không mang theo phao và bơi ra quá xa vượt giới hạn tắm biển an toàn theo quy định của Ban quản lý các bãi tắm biển Đồng Hới, nên đã xảy ra một số trường hợp bị sóng cuốn trôi.

Từ tháng 4 đến nay, các nhân viên cứu hộ đã cứu được 4 người, trong đó có 1 nam, 1 nữ khi vào bờ phải hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt kịp thời mới thoát khỏi nguy hiểm đến tính mạng.

Có trường hợp 1 người đàn ông luống tuổi đi tắm một mình quá sớm (khoảng 5h30) bị nước cuốn trôi ra xa bờ chừng 200m, tuy biết bơi nhưng do nước chảy, sóng to nên phải kêu cứu. Khi phát hiện, Đội cứu hộ đã cử 5 nhân viên mang phao bơi ra đưa được người đàn ông vào bờ, đồng thời phải hô hấp nhân tạo kịp thời mới thoát khỏi nguy hiểm.

- Advertisement -

Cũng trong thời gian qua, do người lớn mãi mê tắm biển, vui chơi đã để cho trẻ em đi lạc và Đội cứu hộ đã góp phần tìm kiếm đưa được 7 cháu bé về lại với bố mẹ.

Những hoạt động hiệu quả trên của Đội cứu hộ bãi tắm biển Nhật Lệ trong thời gian qua đã bảo đảm an toàn, sự bình yên cho du khách về nghỉ dưỡng, tắm biển Đồng Hới, góp phần tích cực nâng cao uy tín của ngành du lịch Quảng Bình trong toàn quốc. Hiện tại, toàn đội đang khẩn trương chuẩn bị tinh thần và vật chất để phục vụ khách về tắm biển bảo đảm an toàn tuyệt đối trong dịp Quốc khánh 2-9-2018.

Trần Ngọc Phơn

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm