10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Tôn vinh các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua "Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

- Advertisement -

Kỷ niệm 107 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 – 25-8-2018), chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 20-8, tại huyện Lệ Thủy, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Quảng Bình”.

Tham dự có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương; đại diện gia đình Đại tướng và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tôn vinh các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua "Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sỹ cách mạng kiên trung, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Để tri ân, tưởng nhớ công lao của Đại tướng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động và triển khai phong trào thi đua “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình xuất sắc, vượt khó vươn lên, tiên phong trong thực hiện các hoạt động, phong trào, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tôn vinh các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua "Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tại chương trình, 11 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc nhất trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” đã được biểu dương và tôn vinh.

- Advertisement -

Nhân dịp này, các nhà tài trợ cũng đã tặng 2 sân chơi cho trẻ em xã Lộc Thủy, 55 suất học bổng (1 triệu  đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Tôn vinh các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua "Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"Một tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Chương trình sinh hoạt truyền thống “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Quảng Bình” tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng bằng những hình ảnh thông qua các video clip, các tiết mục nghệ thuật; hoạt cảnh truyền thống “Bài ca người cộng sản” và xếp chữ. Chương trình đã để lại những cảm xúc, ấn tượng đặc biệt, niềm xúc động đối với các đại biểu và nhân dân địa phương.

Trước đó, Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn và báo công tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch; dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Đại tướng ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy…

X.V

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm