2.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Bình được phong tặng danh hiệu Đại võ sư quốc gia

- Advertisement -

Trong các ngày 21 và 22-8, trong chuỗi hoạt động của kỳ thi đai đẳng cấp quốc gia và thi đấu giải quốc tế, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức phong tặng danh hiệu Đại võ sư quốc gia cho 2 võ sư.

Theo đó, 2 võ sư được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phong tặng lần này là võ sư Nguyễn Bá Mạnh, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban tài chính và vận động tài trợ Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và võ sư Trần Đình Nghĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Bình vì đã có cống hiến đặc biệt vào việc bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam.

Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Bình được phong tặng danh hiệu Đại võ sư quốc giaÔng Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trao bằng phong tặng danh hiệu Đại võ sư quốc gia cho võ sư Trần Đình Nghĩ (người thứ 2, từ phải qua).

Võ sư Trần Đình Nghĩ (SN 1965), được biết đến từ năm 1998 khi là người đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nền móng của môn phái Bạch Hổ Lâm, góp phần hoằng dương tinh hoa võ học làm rạng danh nền võ thuật cổ truyền của tỉnh nhà.

Trải qua 20 năm phát triển, đến nay, môn phái Bạch Hổ Lâm đã thành lập và duy trì 17 câu lạc bộ ở các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh; huấn luyện 30.000 lượt môn sinh cũng như đào tạo hàng trăm lượt huấn luyện viên, hướng dẫn viên, võ sư, chuẩn võ sư, huấn luyện viên cấp quốc gia…

Đặc biệt, khi trở thành Chủ tịch Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Bình (2010), võ sư Trần Đình Nghĩ đã cùng với các võ sư trong Ban Chấp hành không ngừng xây dựng, củng cố và phát triển số lượng và chất lượng các câu lạc bộ, môn phái.

Với hàng ngàn hội viên, hàng chục câu lạc bộ, môn phái và hơn 2.000 võ sinh tập luyện hàng ngày, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Bình đã khẳng định được vị thế trong phong trào võ thuật tỉnh nhà, đồng thời góp phần phát triển kiến thức võ học, võ đức của các môn phái võ thuật cổ truyền cho môn sinh trên địa bàn.

Minh Văn

- Advertisement -

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,854Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm