13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp'

- Advertisement -

Tối 25/8, tại Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp”.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp'Ngày 5/5/1973, Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm các đơn vị nữ thông tin và nữ quân y đã tham gia Lễ duyệt binh. Ảnh: Vũ Tạo/TTXVN

Chương trình là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 107 năm ngày sinh (25/8/1911 – 25/8/2018) và 5 năm ngày mất (4/10/2013 – 4/10/2018) của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hàng ngàn người dân huyện Lệ Thủy cùng người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Bình đã tham gia chương trình.

Tại chương trình nghệ thuật, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tóm tắt lại tiểu sử, những mốc son chói lọi và những chiến thắng lịch sử mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia. Ông Lê Văn Bảo nhấn mạnh: Chương trình “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp” được tổ chức là dịp để người dân tưởng niệm, tôn vinh cuộc đời cách mạng, tri ân những công lao to lớn của biểu tượng anh hùng, biểu tượng văn hóa Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Được sự đồng ý của gia đình Đại tướng, trong sáng 25/8, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện UBND huyện Lệ Thủy đã rước chân hương tại nơi an nghỉ của Đại tướng ở Vũng Chùa – Đảo Yến (huyện Quảng Trạch) và rước ảnh từ Nhà lưu niệm Đại tướng ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy về Nhà truyền thống tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Lệ Thủy.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca huyền thoại Võ Nguyên Giáp” gồm 5 chương: Quê hương, tuổi thơ; Đại tướng huyền thoại; Đại tướng về thăm quê; Khúc tưởng niệm và Nhịp sống hôm nay. Xuyên suốt chương trình là các làn điệu dân ca hò khoan Lệ Thủy và những ca khúc ca ngợi, tri ân công lao của Đại tướng.

Chương trình đã góp phần vinh danh, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia hò khoan Lệ Thủy; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết trân trọng, khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông đi trước cho độc lập, tự do của đất nước hôm nay, gìn giữ, phát huy thành quả cách mạng vĩ đại và giá trị văn hóa của quê hương, dân tộc.

Đức Thọ (TTXVN)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm