9 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải tại Quảng Bình

- Advertisement -

Chiều nay, 26/8, trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải tại Quảng Bình

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Dự án do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển dự án Việt Nam là chủ đầu tư, với tổng vốn 1.379 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 8/2016 và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm nay. Nhà máy có công suất phân loại và xử lý 245 tấn rác thải sinh hoạt/ngày, phát điện công suất 10MW, sản xuất 10.000 tấn đất sạch và phân bón hữu cơ khoáng Depot-Plan/năm. 

Lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam cho biết, với công nghệ hiện đại của Đức, từ khi đi vào hoạt động, đến nay nhà máy đã xử lý được 60.000 tấn rác trên địa bàn Thành phố Đồng Hới, các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và một số xã của tỉnh. 

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải tại Quảng Bình

Thủ tướng đánh giá cao mô hình, công nghệ xử lý rác của dự án – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nói chuyện với lãnh đạo, công nhân viên nhà máy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thăm dự án trong bối cảnh bảo đảm, giữ gìn môi trường sống ở nông thôn và đô thị nước ta là vấn đề lớn. Hầu như chưa có công nghệ nào khẳng định là thành công trong xử lý rác thải trong điều kiện chưa phân loại rác đầu vào tốt.

- Advertisement -

Biểu dương quyết tâm của lãnh đạo, các chuyên gia và cán bộ công nhân viên, Thủ tướng đánh giá cao mô hình, công nghệ xử lý rác của dự án.

Thủ tướng thăm mô hình xử lý rác thải tại Quảng Bình

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ngành liên quan đánh giá về tiêu chuẩn công nghệ và dây chuyền sản xuất của Công ty, từ đó công nhận những mặt tích cực và nêu ra những tồn tại để Công ty tiếp tục hoàn thiện, giúp dự án xử lý rác cũng như sản xuất điện từ khí, sản xuất phân bón hữu cơ hoạt động hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tiếp tục hỗ trợ công ty để dự án đi vào hoạt động hiệu quả. Với tinh thần tạo điều kiện cho dự án, Thủ tướng cho rằng, nếu dự án được đánh giá là thành công thì có thể nhân rộng ra các địa phương khác.

Theo chương trình, dự kiến sáng mai, 27/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Đức Tuân

Nguồn tin: Báo Điện tử Chính phủ

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm