7.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tư

- Advertisement -

Tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, GS.TS, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc nhân dân, nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí, người con của quê hương Quảng Bình đã bày tỏ những cảm xúc rất chân thành về cơ hội phát triển của quê hương Quảng Bình. Tin Quảng Bình xin phép GS. Nguyễn Anh Trí được đăng lại cảm xúc đó:

“Nhận lời mời của Chủ tịch tỉnh Quảng Bình, tôi đã đến tham dự “Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình – 2018” (27/8/2018) trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Cty MEDLATEC.

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tư

Tôi choáng ngợp với quy mô và số lượng Đại biểu trong và ngoài nước đến tham dự, số phóng viên báo chí đến đưa tin. Chiều qua, từ Hà Nội có một chuyến máy bay chở đầy các đại biểu các bộ ban ngành và cả Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào Đồng Hới để dự hội nghị này.

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tư
Với sự chủ trì của Thủ tướng, lãnh đạo các bộ và lãnh đạo tỉnh QB chúng tôi được nghe những tham luận khá sâu và sắc bén về tiềm năng, điều kiện, phương hướng phát triển kinh tế của Quảng Bình.

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tưThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có một bài phát biểu cực kỳ ấn tượng, mấy lần Thủ tướng phải dừng vì những tràng vỗ tay vang dội của toàn thể hội nghị. Thủ tướng đã chỉ ra những thế mạnh không nơi nào có được để phát triển kinh tế ở Quảng Bình về điều kiện tự nhiên (hang động, gió, biển, nắng, giao thông, kết nối…); về con người ( như hiếu học, bất khuất, cương trực, mến khách…); và xã hội (như chính sách, cơ hội, cải cách hành chính, biện pháp hỗ trợ đầu tư….). Thủ tướng đã phát biểu: “Trong một lần Bác Hồ về thăm Quảng Bình, Bác đã nói “Quảng Bình có những điều đặc biệt mà không nơi nào có!”. Thủ tướng nhấn mạnh: “Quảng Bình có những giá trị mà không thể nào lượng giá! Làm thế nào mà lượng giá được những kỳ quan độc nhất vô nhị như Sơn Đoòng!”. Thủ tướng đã đề nghị “Quảng Bình phải tạo ra một làn gió Đại Phong mới!”.

Nghiên cứu “Danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình 2018-2020” với ngót 100 dự án trong mọi lĩnh vực; nhìn quy cách làm việc khá bài bản, chuyên nghiệp; rồi được chứng kiến và cảm nhận không khí của Hội nghị…tôi có niềm tin vững chắc về một sự đi lên về mọi mặt của Quảng Bình. Rất vui!

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tưTôi có những cảm tình và tự hào về đội ngũ lãnh đạo của tỉnh hiện nay – đặc biệt là Chủ tịch tỉnh Nguyễn Hữu Hoài. Trong muôn vàn khó khăn, họ đã rất cố gắng nổ lực vì sự phát triển của tỉnh.

- Advertisement -

Trong kế hoạch năm nay MEDLATEC cũng đang có chương trình phát triển một chi nhánh ở đây – đó là một Trung tâm xét nghiệm chất lượng cao với mức đầu tư khá lớn. Và biết đâu sẽ có những đầu tư khác nữa!

GS. TS. Nguyễn Anh Trí: Ấn tượng về một Hội nghị xúc tiến đầu tưCũng biết chưa phải là nơi đầu tư hiệu quả nhất trong hoạt động của mình; nhưng chúng tôi sẽ làm vì chúng tôi yêu Quảng Bình – nơi đó tôi đã sinh ra, nơi đó là quê hương ruột thịt của tôi!

Hội nghị đã rất thành công! Hy vọng và tin tưởng Quảng Bình sẽ có một làn gió Đại Phong mới, để tạo nên một kỷ nguyên phát triển mới!”

Nguồn bài viết và ảnh: Facebook Nguyen Anh Tri

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,867Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm