Trang chủ Xã hội Quảng Bình Minh Hóa: Xây dựng mô hình thùng rác thân thiện với môi...

Minh Hóa: Xây dựng mô hình thùng rác thân thiện với môi trường

0
158

Nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp từ đầu năm đến nay huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã tiến hành xây dựng hơn 30 điểm tập kết rác với mô hình thùng rác thân thiện với môi trường. Cách làm đầy sáng tạo này đã làm đẹp môi trường sống, mỹ quan đô thị, đặc biệt là nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Minh Hóa: Xây dựng mô hình thùng rác thân thiện với môi trường

Hơn 30 điểm tập kết rác được xây dựng với mô hình thùng rác thân thiện với môi trường

Lúc nhìn qua điểm tập kết rác này nhiều người sẽ lầm tưởng đây là những tấm pano tuyên truyền đơn thuần, nhưng thực chất bên trong là 2 thùng chứa rác sinh hoạt. Cách làm này đã xóa bỏ hình ảnh những thùng chứa đầy rác gây mất mỹ quan đô thị và thay vào đó là những điểm tập kết rác xanh, sạch đẹp, thân thiện với môi trường.

Minh Hóa: Xây dựng mô hình thùng rác thân thiện với môi trường

In lên trên cạnh thùng đó là câu khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thành thùng điểm tập kết rác được trang trí bắt mắt, in lên trên đó là câu khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường nên mỗi lần người dân tới đây đổ rác sẽ là dịp nhắc nhở họ cần nâng cao ý thức thu gom rác, chung tay bảo vệ môi trường sống.

Minh Hóa: Xây dựng mô hình thùng rác thân thiện với môi trường

Được biết mô hình này được huyện Minh Hóa triển khai áp dụng theo Thành Phố Đà Nẵng hiện đã áp dụng cho hơn 30 điểm thu gom trên toàn địa bàn Thị trấn Quy Đạt và được người dân nơi đây hào hứng đón nhận. Từ thành công này, thời gian tới huyện Minh Hóa sẽ tiếp tục nhân dân rộng mô hình thùng rác thân thiện, cùng chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng huyện nhà phát triển.

Hoàng Lý

Nguồn tin: Báo Môi trường & Cuộc sống

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây