-0.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Ngư dân xã Đức Trạch cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp

- Advertisement -

Ngư dân xã biển Đức Trạch (huyện Bố Trạch) đã được tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, và một số pháp luật liên quan đến hoạt động đánh bắt hải sản trên biển.

Vừa qua, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Bố Trạch và UBND xã Đức Trạch đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định IUU và một số quy định pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác hải sản trên biển cho các chủ tàu cá, thuyền trưởng và đông đảo ngư dân trên địa bàn xã.

Ngư dân xã Đức Trạch cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp

Tàu cá ngư dân vừa cập bến sau chuyến ra khơi dài ngày.

Các ngư dân được nghe truyền đạt các thông tin cơ bản về chủ quyền biển đảo, vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ. Đồng thời, phổ biến đến ngư dân nội dung Luật Thủy sản năm 2017 và Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu(EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU.

Tại đây, ngư dân đã tiến hành thảo luận và được các đại biểu giải đáp nhiều thắc mắc về những điểm mới trong quy định khai thác hải sản; cách ghi, nộp nhật kí khai thác; cách bấm điểm cũng như cập nhật về các loài được và không được phép khai thác trên biển.

Cũng tại hội nghị, các chủ tàu cá là đại diện của 23 tổ hợp tổ sản xuất trên biển và hơn 150 ngư dân xã Đức Trạch đã thống nhất và kí cam kết chấp hành quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU.

Thanh Hà

- Advertisement -

Nguồn tin: Báo Infonet

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm