Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/9/2018

0
57

đã làm việc với đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty Truyền thông Cát Trắng để triển khai thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt “”, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của liệt sĩ Anh hùng ngành Nguyễn Thị Suốt (11/10/1968-11/10/2018).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá cao ý tưởng nội dung, kịch bản của chương trình và sẽ hỗ trợ tối đa về mọi mặt để chương trình thành công tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/9/2018

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” do Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/9/2018.

Mẹ Suốt đã trở thành đề tài xúc động và hào sảng cho biết bao tác phẩm văn học – nghệ thuật, về một người phụ nữ, một người mẹ chỉ với mái chèo và trái tim yêu nước, thương nhà mà quyết sống mái với quân thù, tiêu biểu trong đó là bài thơ “Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu, người được Giáo sư Hà Minh Đức xem là “miêu tả thành công hình ảnh người mẹ trong thơ Việt Nam hiện đại”:

Một tay lái chiếc đò ngang
Bến , quân sang đêm ngày
Sợ chi sóng nước tàu bay
Tây kia ta đã thắng, Mỹ này ta chẳng thua”
.

Hình ảnh Mẹ Suốt sống mãi trong lòng nhân dân Quảng Bình và nhân dân cả nước. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh, tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Là một người con Quảng Bình, chúng tôi hạnh phúc vô bờ bến khi hôm nay trở lại Quảng Bình để thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt về Mẹ Suốt. Làm về Mẹ Suốt là làm về Quảng Bình, về , về thân thương, là xây dựng một hình ảnh Quảng Bình một thời máu lửa nhưng rất đỗi hào hùng và hôm nay đang từng ngày khát vọng vươn lên”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mẹ Suốt” do Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 15/9/2018 tại bến sông , xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3 của Đài Tiếng nói Việt Nam, kênh Đài PT-TH Quảng Bình và hòa sóng với các Đài PT-TH trong cả nước.

Xuân Thắng

Nguồn tin: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here