Hội thảo tiềm năng phát triển cây khoai lang tại Quảng Bình

0
51

Sáng 11-9, Sở -PTNT tổ chức hội thảo tiềm năng phát triển cây tại . Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các , HTX, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh nông sản tại địa bàn tỉnh.

Hội thảo tiềm năng phát triển cây khoai lang tại Quảng BìnhToàn cảnh hội thảo.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện dự án “Tăng cường cơ hội cho doanh nghiệp nữ nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển nông nghiệp” (FLOW/EOWE).

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT đã trình bày về tiềm năng thị trường cây khoai lang và tình hình sản xuất, tiêu thụ khoai lang tại Quảng Bình.

Theo đó, khoai lang là một nông sản chính trong cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, tuy nhiên, do diện tích và quy mô sản xuất nhỏ, lẻ, chưa có sự đồng bộ cũng như khâu bảo quản còn hạn chế nên khoai lang Quảng Bình mới chỉ đáp ứng nhu cầu tại địa phương.

Công tác quảng bá thương hiệu cũng chưa được chú trọng đầu tư nên mặc dù có thương hiệu từ lâu nhưng khoai gieo Quảng Bình vẫn chỉ có thị trường nhỏ hẹp ở một số tỉnh lân cận.

Đây chính là một trong những thách thức lớn nếu Quảng Bình muốn đưa đặc sản khoai gieo ra thị trường quốc tế và biến nó trở thành đặc sản, món quà của người dân Việt khi ra nước ngoài.

Hội thảo tiềm năng phát triển cây khoai lang tại Quảng BìnhCác đại biểu tìm hiểu các sản phẩm làm ra từ khoai lang.

Để nâng cao chất lượng và đa dạng hoá sản phẩm khoai lang Quảng Bình, tại hội thảo đại diện lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn, như: Sở Nông nghiệp-PTNT, … cùng các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh nông sản tại địa bàn tỉnh đã thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây khoai lang; giải pháp đa dạng hoá sản phẩm…

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã được xem và tìm hiểu về các sản phẩm làm từ khoai lang sản xuất tại các tổ hợp tác, HTX nông sản tại Quảng Bình, nổi bật là các sản phẩm của Tổ hợp tác sản xuất, chế biến khoai gieo Lâm Hường, như: khoai lang, khoai dẻo, khoai sấy gừng, khoai khô…

Lê Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here