Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018

0
30

Chiều 13-9, Ban vận động Quỹ “” tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả vận động, sử dụng Quỹ “” và công tác chăm lo cho người nghèo từ ngày 17-10-2017 đến 10-9-2018; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm “” năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch , Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì cuộc họp.

Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm Đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì cuộc họp.

Từ ngày 17-10-2017 đến 10-9-2018, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng. Công tác vận động ủng hộ Quỹ ở cấp tỉnh đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của CBCNVC các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn bằng việc tham gia ủng hộ 1 ngày lương. Với tổng nguồn quỹ nói trên, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã chi hỗ trợ xây dựng 71 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo và các công trình thiết yếu cho cộng đồng nghèo, giúp học sinh học tập, thăm và tặng quà cho hộ nghèo trong dịp lễ, Tết…

Nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và cơ sở đã vận động được trên 6 tỷ đồng; trong đó chi hỗ trợ xây dựng mới 42 nhà ở và sửa chữa 28 nhà ở cho hộ nghèo, giúp 46 hộ nghèo phát triển sản xuất, giúp 126 người nghèo khám chữa bệnh, giúp 162 học sinh nghèo vươn lên trong học tập, hỗ trợ Tết cho người nghèo.

Thời gian qua, công tác chăm lo cho người nghèo và được các tổ chức thành viên trong khối Mặt trận tích cực triển khai với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực; qua đó, giúp cho hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp chăm lo tốt chính sách của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhân ngày Quốc tế chống đói nghèo 17-10-2018 và chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban vận động tỉnh trực tiếp vận động các cơ quan, đơn vị, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.

Hiền Chi

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here