Chủ động thực hiện phương án “4 tại chỗ” trong phòng, chống lụt bão

0
36

Chiều ngày 18/9/2018, đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão (PCLB) tại thị xã . Cùng đi có lãnh đạo Sở và Phát triển , Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh và UBND thị xã .

Chủ động thực hiện phương án “4 tại chỗ” trong phòng, chống lụt bão

Trực tiếp đến kiểm tra công tác PCLB tại phường Quảng Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo chính quyền địa phương cần thực hiện phương án, bám sát phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCLB; tăng cường cho người dân nâng cao ý thức, chủ động gia cố, chằng chống nhà cửa và các công trình dân sinh nhằm giảm thiểu những thiệt hại có thể xảy ra; chủ động theo dõi các bản tin dự báo để nắm chắc diễn biến mưa bão; phối hợp, kêu gọi tàu thuyền vào bờ hoặc tìm nơi tránh, trú bão ngay khi có thông tin dự báo bão.

Cũng trong chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm mô hình trên cát của Công ty TNHH TMTH Hoàng Luật tại phường Quảng Thọ. Tại đây, đồng chí nhắc nhở theo dõi, nắm chắc thông tin diễn biến thời tiết để có phương án ứng phó kịp thời nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra; đồng thời chú trọng thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý chính quyền địa phương có cơ chế hợp lý nhằm phát triển, nhân rộng mô hình trên cát, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Đặng Hà

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here