Mùa vàng về trên bản làng người Rục

0
52

Cũng như mọi miền quê trên cả nước, thực hiện phong trào xây dựng mới, thời gian qua, BĐBP đã phát huy vai trò tiên phong của người lính giữa thời bình, chung sức cùng nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, xóa đói giảm nghèo, thực hiện thành công các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực.

Mùa vàng về trên bản làng người RụcCánh đồng Rục Làn vào mùa vui như hội, màu xanh áo lính quyện hòa trong sắc áo đồng bào và màu vàng óng mượt của cánh đồng vùng biên. Ảnh: Đức Trí

Dự án lúa nước Rục Làn gần 10ha tại xã biên giới , huyện , tỉnh Quảng Bình là công trình giúp dân điển hình của BĐBP Quảng Bình được các cấp, các ngành và chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sau 8 năm thực hiện, so với những vụ mùa trước, năm nay, năng suất thu hoạch đạt 4,5-5,5 tấn/ha, đây được xem là vụ mùa cho năng suất cao nhất từ trước tới nay. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của BĐBP Quảng Bình mà trực tiếp là các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, cùng với sự cố gắng của bà con đồng bào Rục.

Từ việc quen với tập tục săn bắn hái lượm, phá rừng làm rẫy, sống nhờ sự trợ cấp của Nhà nước, giờ đây bà con đã biết sống bằng sức của mình, tự chủ sản xuất lúa, đẩy lùi đói nghèo. Nhờ đó, làm vững chắc thêm niềm tin của đồng bào các dân tộc ở với Đảng, với Nhà nước và BĐBP.

Mùa vàng về trên bản làng người RụcCán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng chung tay cùng đồng bào Rục thu hoạch lúa.

Mùa vàng về trên bản làng người Rục Niềm vui của người dân  từ những bông lúa trĩu hạt.

Mùa vàng về trên bản làng người RụcSau những giờ học, trẻ em tranh thủ xuống ruộng phụ giúp gia đình thu hoạch lúa.

Mùa vàng về trên bản làng người RụcMỗi người một việc, dân bản gặt lúa, bộ đội tuốt lúa, không khí ngày mùa rộn ràng trên cánh đồng Rục Làn. Ảnh: Đức Trí – Hải Hoàng

Đức Trí – Hải Hoàng

Nguồn tin: Báo Biên phòng

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here