Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an toàn giao thông và hỗ trợ trẻ em khi tham gia giao thông

0
11

Ngày 9-10, tại TP. Đồng Hới, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an toàn giao thông và hỗ trợ trẻ em khi tham gia giao thông.

Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an toàn giao thông và hỗ trợ trẻ em khi tham gia giao...Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an toàn giao thông và hỗ trợ trẻ em khi tham gia giao thông đường thủy

Tham dự có bà Kiều Thị Diễm, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải; bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 100 học viên đến từ các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung: Thực trạng tình hình tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa liên quan đến trẻ em Việt Nam trong những năm qua; tình hình tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước trẻ em tại địa phương và các biện pháp phòng tránh; hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị an toàn giao thông như áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh; hướng dẫn kỹ năng về phòng chống và thoát hiểm khi bị đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu y tế khi bị đuối nước, tai nạn giao thông.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em khi tham gia giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, giáo viên và đội ngũ cán bộ ngành giao thông vận tải trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Đ.Nguyệt

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here