Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Co.op Mart

0
66

Sáng 23-10, Công an tỉnh phối hợp với Co.op Mart, Điện lực và Bệnh viện đa khoa thành phố tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH).

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Co.op MartCác lực lượng phối hợp tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Buổi diễn tập có sự tham gia của trên 130 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên đến từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an thành phố Đồng Hới, Co.op Mart, Điện lực Đồng Hới và Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới.

Tình huống giả định được đưa ra, đó là xuất hiện xuất phát từ khu vực bán sách và văn phòng phẩm, sau đó cháy lan sang các khu vực lân cận. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong siêu thị có khoảng 500 người, nếu không có biện pháp chữa cháy và ứng cứu kịp thời thì thiệt hại về người và tài sản là rất lớn.

Về công tác hướng dẫn thoát nạn và chữa cháy ban đầu, sau khi ấn nút báo cháy khẩn cấp, lực lượng bảo vệ cơ sở thông báo cho mọi người biết vị trí đám cháy thông qua camera , hướng dẫn cán bộ, nhân viên và khách hàng thoát nạn, lập tức cắt cầu giao điện. Đồng thời, báo tin cho lực lượng cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan; tổ chức chữa cháy ban đầu, sơ cứu các nạn nhân bị thương rồi chuyển đến các cơ sở y tế gần nhất.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Co.op MartCác đơn vị tham gia buổi diễn tập rút ra bài học kinh nghiệm

Lực lượng cảnh sát PCCC sau khi nhận tin báo thì tiến hành xác minh tin cháy, báo động chiến đấu toàn bộ đơn vị và nhận lệnh điều động lực lượng, phương tiện di chuyển nhanh đến đám cháy. Sau đó, tổ chức công tác chữa cháy, làm mát và ngăn chặn cháy lan, tham gia cứu người bị nạn trong đám cháy ra vị trí tập kết an toàn.

Các đơn vị tham gia buổi diễn tập đã đánh giá quá trình tập duyệt và rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên và người tại siêu thị cũng như chính quyền và người dân trên địa bàn; tăng cường công tác sẵn sàng chữa cháy, CNCH tại cơ sở của lực lượng dân phòng, đáp ứng yêu cầu “4 tại chỗ” trong PCCC và CNCH; nâng cao chất lượng huấn luyện chữa cháy, CNCH, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, bổ sung, hoàn thiện phương án chữa cháy, cơ chế tổ chức chỉ huy, chỉ đạo khi có tình huống xảy ra.

Hương Trà

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here