Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những khoảnh khắc còn mãi

0
48

Là chủ đề cuốn sách ảnh của tác giả Trần Hồng do Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc vào tháng 10 năm 2018.

Ghi lại cuộc đời một con người bằng câu chữ là điều thông thường chúng ta hay gặp, song việc ghi lại cuộc đời của một người phi thường, một vị , một vĩ nhân, một anh hùng dân tộc bằng những bức ảnh là một điều đặc biệt của Đại tá – – Nhiếp ảnh gia Trần Hồng, nguyên phóng viên báo Quân đội nhân dân đã thực hiện trong suốt sự nghiệp cầm máy của ông. Với ông, đó là niềm đam mê mãnh liệt của cả một đời, đồng thời cũng là tình cảm sâu nặng của ông đối với một vị tướng tài, người anh Cả của quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi

Cuốn sách ảnh “ – Những khoảnh khắc còn mãi”

Trong tập sách ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những khoảnh khắc còn mãi này, Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện đã đưa chúng ta đến gần hơn với vị tướng của lòng dân.

Tháng 10/1994, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói với Đại tá – Thư kí Nguyễn Huyên là hãy để cho phóng viên Trần Hồng vào gặp Người bất kì lúc nào, và đó cũng là cơ duyên giúp Trần Hồng có được những bức ảnh độc, vô cùng đặc biệt về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà chỉ riêng Trần Hồng mới có. Đây cũng chính là series ảnh ấn tượng nhất về tướng Giáp của những năm tháng ông gần như ở cả ngày tại căn nhà số 30 , Hà Nội.

Các bức ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm những bức ảnh Đại tướng giữa đời thường, trong Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những kí ức không thể nào quên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng chí, đồng nghiệp, với bạn bè quốc tế, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chúng ta, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tôi – tác giả Trần Hồng.

Với hơn một trăm bức ảnh trong tập sách Võ Nguyên Giáp – Những khoảnh khắc còn mãi hẳn là một nguồn tư liệu giá trị giúp chúng ta tìm thấy ở Đại tướng hình ảnh một người chồng, người cha, người ông hiền từ, chu đáo; một người đồng chí thanh sạch, nặng nghĩa tình… và trên hết là một vị tướng huyền thoại trong đời thường./.

Gia Linh

Nguồn: Tổ quốc

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here