Công an Quảng Bình: Sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai, bão lũ

0
58

là địa phương luôn chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Chính vì thế, công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của các cấp, các ngành nói chung và lực lượng nói riêng. Bước vào mùa mưa bão năm nay, lực lượng đã triển khai kế hoạch bảo đảm phương tiện, dụng cụ, tổ chức huấn luyện kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho cán bộ, chiến sỹ nhằm ứng phó với thiên tai, giúp đỡ nhân dân hạn chế những thiệt hại có thể xẩy ra.

Là đơn vị được giao quản lý, sử dụng những phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên dụng, vì vậy, hằng ngày, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, ngay đầu mùa mưa bão, đơn vị đã tổ chức quán triệt, huấn luyện kỹ năng cho cán bộ, chiến sỹ, chủ động phân công lực lượng, triển khai đồng bộ, cụ thể các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Công an Quảng Bình: Sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai, bão lũLực lượng CSGT Công an tỉnh sẵn sàng phương tiện ứng cứu khi có bão lũ xảy ra.

Thượng tá Võ Quốc Văn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an tỉnh, cho biết: “Ngay từ đầu mùa mưa bão, đơn vị đã có kế hoạch, phương án ứng cứu, nhất là trong công tác CNCH khi có bão, lũ đổ bộ vào địa bàn.

Với kinh nghiệm trong những năm qua, chúng tôi đã chú trọng đến việc huấn luyện kỹ năng, CNCH, sử dụng các công cụ, phương tiện cho cán bộ, chiến sỹ nhằm sử dụng thành thạo các loại công cụ, phương tiện cứu nạn cầm tay như máy cưa, máy cắt, đến các phương tiện chuyên dụng; duy tu bảo dưỡng các xe bồn chữa cháy để sẵn sàng ứng cứu, cung cấp cho nhân dân khi có ngập lụt…”

Là lực lượng luôn có mặt tại các vùng trọng điểm trong thiên tai, bão lũ để bảo đảm trật tự thông suốt, trực tiếp ứng cứu khi có sự cố, lực lượng (CSGT) Công an tỉnh cũng đã chủ động các phương án bố trí lực lượng ứng trực ở từng địa bàn cụ thể, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng làm tốt công tác sơ tán dân khi có thiên tai, bão lụt, tham gia CNCH, phân luồng tuyến, hướng dẫn, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông ở các đoạn đường sạt lở, ngập lụt.

Thượng tá Trần Đức Dương, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh, chia sẻ: “Hiện nay, lực lượng CSGT đã có các phương án chi tiết trong việc phòng chống bão lũ năm 2018, sẵn sàng các loại phương tiện để khi có lệnh là lên đường nhận nhiệm vụ. Khi có mưa lũ xảy ra, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng ở tất cả các địa bàn, tuyến đường trọng điểm, ngoài việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông thông suốt, lực lượng CSGT sẵn sàng hỗ trợ người dân để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.”

Xác định công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu mùa mưa bão, Công an tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch phòng chống thiên tai, bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, trong đó phân công trách nhiệm cụ thể cho từng lực lượng chuẩn bị phương tiện, vật tư ứng phó khi có tình huống bão lụt xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, tham gia cùng nhân dân khắc phục hậu quả, bảo đảm trậ tự trên địa bàn, không để các đối tượng lợi dụng thiên tai để thực hiện hành vi phạm tội.

Với sự chuẩn bị chu đáo các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa bão, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang cùng với các cấp các ngành, các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai bão lụt gây ra, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự trong mọi tình huống, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống trước, trong và sau khi bão lũ đi qua.

Ngô Quang Văn

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here