Quảng Bình khen thưởng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sau thành tích Olympic trẻ

0
259

Với thành tích xuất sắc đạt HCV môn bơi tại Olympic trẻ (Đại hội thể thao trẻ thế giới) diễn ra tại Argentina, đã quyết định khen thưởng đột xuất đối với kình ngư .

Lưu bản nháp tự độngKình ngư Huy Hoàng tiếp tục tỏa sáng trên đường đua xanh ở đấu trường quốc tế – ĐỘC LẬP

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khen thưởng, kèm tiền thưởng 30 triệu đồng nhằm biểu dương sự nỗ lực rèn luyện, đạt thành tích cao và động viên Hoàng cố gắng lập nhiều thành tích hơn.

Như Thanh Niên đã thông tin, tại đấu trường Olympic trẻ vừa diễn ra vào tháng 10 ở Argentina, kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV môn bơi cự ly 800 m tự do.

Tại 800 m với 7 VĐV đến từ các quốc gia rất mạnh như trong làng bơi thế giới gồm , Ý, Hungary, Pháp, New Zealand, Tây Ban Nha (thiếu VĐV đến từ Mỹ, ), kình ngư đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với thời gian 7 phút 50 giây 20; về thứ hai là Keisuke Yoshida của (thành tích: 7 phút 53 giây 85), về thứ ba là VĐV người Ý Marco Detullio (7 phút 55 giây 81).

Lưu bản nháp tự động

Kình ngư Huy Hoàng (giữa) xuất sắc đoạt HCV ở Olympic trẻ 2018NVCC

Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của kình ngư quê H. tính đến thời điểm hiện tại.Trước đó, tại ASIAD mới đây trên đất Indonesia, tay bơi người Quảng Bình đã xuất sắc giành được HCB lịch sử ở nội dung 1.500 m tự do và 1 HCĐ nội dung 800 m tự do nam.

Trương Quang Nam

Nguồn tin: Báo Thanh niên

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here