Tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ

0
35

10 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 173 vụ làm 78 người chết, 130 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 12 vụ, 5 người chết và 28 người bị thương.

Tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳHiện trường một vụ tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Trần Hưng Đạo (thành phố )

Để đạt được những kết quả tích cực nêu trên, Ban tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng chức năng đã tổ chức 21.273 lượt tuần tra kiểm soát với sự tham gia của 63.555  lượt cán bộ, chiến sĩ trên cả 3 tuyến đường bộ, và đường thuỷ.

Qua tuần tra, kiểm soát cho thấy, số lượng vi phạm chủ yếu diễn ra trên tuyến đường bộ. Cụ thể, có 19.516 trường hợp vi phạm bị xử phạt với số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước 30.234 triệu đồng; tạm giữ  5.019 phương tiện; tước có thời hạn 3.077 trường hợp. Một số lỗi chủ yếu trong vi phạm giao thông trên tuyến đường bộ gồm có vi phạm nồng độ cồn và tốc độ, chở quá số người quy định…

Những tháng cuối năm, tình hình trật tự an toàn giao thông tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ đã đề ra, huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đặc biệt nêu cao vai trò của người đứng đầu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2018.

N.Mai

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here