Quy hoạch bãi đỗ xe trên các tuyến đường trọng điểm ở TP. Đồng Hới

0
102

Trước thực trạng các phương tiện ô tô cá nhân tại TP. đang gia tăng nhanh, các phương tiện vận tải hành khách từ các tỉnh, thành khác đến ngày càng nhiều, thành phố đã , bố trí xây dựng các bãi đỗ xe phù hợp trên địa bàn.

Quy hoạch bãi đỗ xe trên các tuyến đường trọng điểm ở TP. Đồng HớiBãi đỗ xe công cộng trên tuyến đường được TP. Đồng Hới đầu tư xây dựng

Theo đó, TP. Đồng Hới đã nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe; thực hiện các dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe công cộng trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố…

Đến nay, TP. Đồng Hới đã có 16 bãi đỗ xe ở các xã, phường, gồm: phường Hải Đình 6 bãi đỗ; xã Quang Phú 3 bãi đỗ; các phường Đồng Mỹ, Hải Thành mỗi địa phương 2 bãi đỗ; phường , Nam Lý và xã Bảo Ninh mỗi địa phương có 1 bãi đỗ.

Ngoài các bãi đỗ xe được đầu tư xây dựng, trên các tuyến đường trong khu vực nội thành có mặt cắt ngang đường rộng, Sở cũng đã triển khai kẻ vạch phân làn dừng đỗ xe tại một số điểm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và khách .

Đặc biệt, Đồng Hới đã thực hiện quy hoạch 7 bãi đỗ xe tại 2 tuyến đường du lịch trong thành phố là Quách Xuân Kỳ nối dài với Trương Pháp. Đây là tuyến đường chạy dọc theo , ra tận các bãi tắm thuộc địa bàn phường Hải Đình, Hải Thành và xã Quang Phú.

Việc đầu tư xây dựng và quy hoạch các bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn TP. Đồng Hới sẽ góp phần tích cực giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ xe, đáp ứng nhu cầu của người dân và phục vụ phát triển du lịch; đồng thời bảo đảm trật tự, và mỹ quan đô thị thành phố.

N.L

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here