16.7 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi bò

- Advertisement -

Từ chối nhiều lời mời gọi của các công ty lớn với mức lương hấp dẫn, anh Nguyễn Viên ở thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch đã trở về địa phương phát triển mô hình chăn nuôi bò. Đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả.

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi bò

Trang trại chăn nuôi bò mang về cho anh Nguyễn Viên nguồn thu nhập trên 250 triệu đồng/năm.

Tốt nghiệp Ngành chăn nuôi thú yKhoa Nông nghiệp –  Trường Đại học Cần Thơ, chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Viên quyết định  vay vốn đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi bò ngay tại quê hương. Ban đầu anh mua 30 con bò giống về thả nuôi. Anh đã áp dụng những kiến thức đã học được từ  Trường Đại học vào thực tế, đồng thời tiếp tục đúc rút kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi. Sau 2 năm thả nuôi, đàn bò của anh Viên đã phát triển tốt và sinh sản được 30 con bê. Anh đã thu hơn 100 triệu đồng từ việc xuất bán 15 con bê.

Nhận thấy mô hình chăn nuôi bò của anh Nguyễn Viên mang lại hiệu quả, nhiều hộ dân ở trong vùng đã ký gửi bò giống cho anh nuôi với lợi nhuận chia đôi. Hiện nay, trang trại của anh đang nuôi hơn 200 con bò sinh sản và bò vỗ béo, mỗi năm trừ chi phí mang lại nguồn thu nhập hơn 250 triệu đồng.

CTV Đài TT – TH Bố Trạch

Nguồn tin: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm