14.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Quảng Bình: Có 44 nhóm với 277 đối tượng cho vay “tín dụng đen"

- Advertisement -

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh Quảng Bình khoá XVII đang diễn ra từ ngày 5-8.12, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – GĐ Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định sẽ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo cho nhân dân thực sự yên bình.

Quảng Bình: Có 44 nhóm với 277 đối tượng cho vay “tín dụng đen"

Cử tri và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình phản ánh tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi là mối lo lắng và gây bất an cho xã hội. Ảnh: Lê Phi Long

Trước kiến nghị của cử tri và chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi tại Quảng Bình đang gây bức xúc, lo lắng trong quần chúng nhân dân và trách nhiệm của lực lượng Công an như thế nào?

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết, tín dụng đen tồn tại dưới nhiều hình thức, là tín dụng dân sự, không thông qua hệ thống ngân hàng, không đăng ký kinh doanh, không được cấp phép, không có quy định và không chịu một sự quản lý nào. Tín dụng phi chính thức này nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng và nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất dễ đổ bể, ồn ào phức tạp khi vỡ nợ.

Theo Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, thời gian qua trên địa bàn Quảng Bình xuất hiện nhiều người ngoài tỉnh đến để thuê nhà ở và xuất hiện nhiều mẫu quảng cáo “cho vay không cần gì cả”. Đi kèm với tình trạng trên là hiện tượng “đòi nợ thuê”, nếu đến hạn mà không trả nợ thì người vay tiền bị ném chất bẩn, đe dọa, thậm chí còn dùng súng gây thương tích…

Hiện Công an Quảng Bình đã nắm được có 44 nhóm với 277 đối tượng đang hoạt động cho vay “tín dụng đen” trên địa bàn. Thiếu tướng Từ Hồng Sơn khẳng định “trong đợt tới này sẽ ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo cho nhân dân thực sự yên bình”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang khẳng định, thực trạng trên đã gây bất an cho xã hội, nhân dân lo lắng và có chiều hướng ngày càng phức tạp, đặc biệt tập trung nhiều tại TP. Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và nhiều địa phương khác. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê…, tham mưu đấu tranh phòng chống tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi trên địa bàn.

- Advertisement -

LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo Lao động

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,935Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm