18 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình "Nâng bước 80 em học sinh tới trường"

- Advertisement -

Chương trình “Nâng bước em tới trường” không chỉ là điểm tựa cho các em có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập, mà còn tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân – dân giữa Bộ đội Biên phòng và nhân dân khu vực biên giới, biển đảo ở Quảng Bình, cũng như thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt – Lào.

Tối ngày 12.12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình thực hiện chương trình giao lưu với chủ đề “Chiến sĩ quân hàm xanh – Nâng bước em tới trường”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959 – 3.3.2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân nhằm tôn vinh nỗ lực, sự cống hiến của những người chiến sĩ mang quân hàm xanh trên con đường đồng hành, chắp cánh ước mơ cho học sinh nơi biên cương, hải đảo.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình "Nâng bước 80 em học sinh tới trường"

Đại biểu giao lưu và chia sẻ tại chương trình

“Nâng bước em tới trường” là chương trình có ý nghĩa nhân văn và thiết thực do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Triển khai thực hiện chương trình từ tháng 9.2014 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu 80 em học sinh; trong đó có 8 em học sinh nước bạn Lào; 3 em được nuôi dưỡng tại các Đồn Biên phòng Lý Hòa, Nhật Lệ và Roòn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình "Nâng bước 80 em học sinh tới trường"

Tặng xe đạp cho các em học sinh

Ngoài việc hỗ trợ học bổng 500 nghìn đồng/em/tháng, các chi đoàn, đoàn cơ sở thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng thường xuyên liên lạc với gia đình, nhà trường để kèm cặp, hướng dẫn các em trong học tập, rèn luyện; cử quân y làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho các em; tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí trong các dịp lễ… Từ đó, tạo nên môi trường giáo dục tốt nhất để các em phát triển toàn diện cả về tri thức và nhân cách. Ngoài ra, các chiến sĩ biên phòng còn mở lớp dạy học, xóa mù chữ cho người dân tại địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc. Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục nhân rộng các đồn biên phòng trên 2 tuyến biên giới của tỉnh.

- Advertisement -

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình "Nâng bước 80 em học sinh tới trường"

Tặng quà cho các em được nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”

Tại chương trình, đại biểu và khán giả đã được xem những phóng sự ngắn về hành trình “Nâng bước em đến trường” của cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh; chứng kiến và sẻ chia nhiều hơn với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cũng tại chương trình, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu thêm 5 em học sinh, nâng con số các em được đỡ đầu lên 85 em. Ngoài ra, các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” được các nhà hảo tâm trao tặng 20 chiếc xe đạp.

PHẠM PHÚ – TÂN BÌNH

Nguồn tin: Báo Văn hóa

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm