22.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Khối thi đua CĐ ngành-CĐ Khu kinh tế và CĐ Viên chức tỉnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2019

- Advertisement -

Ngày 10-12, Khối thi đua Công đoàn ngành-Công đoàn Khu kinh tế và Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổng kết công tác thi đua năm 2018, ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Khối thi đua CĐ ngành-CĐ Khu kinh tế và CĐ Viên chức tỉnh: Ký kết giao ước thi đua năm 2019Đại diện các Công đoàn ngành, Công đoàn Khu kinh tế và Công đoàn Viên chức tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Năm 2018, các công đoàn ngành, Công đoàn Khu kinh tế và Công đoàn viên chức tỉnh đã luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở để tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ thi đua thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức, nội dung phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động đều được thực hiện đầy đủ, kịp thời, như: BHXH, BHYT, BHTN; tiền lượng bình quân giữa các ngành trong khối là 4.700.000đ/người/tháng.

Các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo được đẩy mạnh, các công đoàn đã tổ chức thăm hỏi với 381 suất, tổng trị giá 222 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 9 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên nghèo. Trong năm,  các Công đoàn ngành đã thành lập được 6 công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh, phát triển mới 1.279 đoàn viên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Xuân Toàn đánh giá cao những kết quả đã đạt được của khối thi đua trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018; đồng thời lưu ý một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Cần đẩy mạnh các phong trào thi đua ở từng đơn vị với phương châm thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu phù hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; tập trung học tập quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến các nhân tố mới, kinh nghiệm hay của các tập thể và cá nhân….; nhằm tạo thành động lực quan trọng thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đã đề ra.

Xuân Hạnh
(LĐLĐ Quảng Bình)

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,944Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm