8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

Sáng 17-12, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng BìnhĐồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thời gian qua, Công an Quảng Bình đã triển khai có hiệu quả 5 mục tiêu, 8 nhiệm vụ, 3 nhóm giải pháp; gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Vì vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững. Lực lượng Công an tỉnh đã thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề phức tạp về an ninh quốc gia, tập trung đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng chống đối chính trị, cực đoan trong Công giáo. Nhiều vụ án, chuyên án hình sự, ma túy lớn đã được đấu tranh, làm rõ.

Từ đầu năm đến nay, Công an Quảng Bình đã điều tra, khám phá 482 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ chung trên 89%, cao hơn 4% so với chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2018. Tình hình trật tự an toàn giao thông giảm sâu trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017.

Tuy nhiên, nổi lên trong thời gian gần đây là những phức tạp về an ninh tôn giáo, hoạt động của các ổ nhóm tội phạm “bảo kê”, liên quan đến “tín dụng đen”, các đối tượng buôn bán và sử dụng ma túy…

Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Quảng BìnhĐồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và cán bộ Công an Quảng Bình.

Thay mặt đoàn công tác, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của chung của tỉnh cũng như đất nước. Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm nhấn mạnh về những hoạt động, diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian tới, nhất là về an ninh tôn giáo, tội phạm ma túy…

- Advertisement -

Vì vậy, đồng chí đề nghị Công an tỉnh tiếp tục tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; nêu gương của người cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân, tích cực bám sát cơ sở, địa bàn để sớm phát hiện và phòng ngừa các loại tội phạm; sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả công tác.

Đồng thời, cần bám sát nhiệm vụ của địa phương, nâng cao năng lực dự báo tình hình để tham mưu kịp thời cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế-xã hội trên địa bàn; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, các băng nhóm có tổ chức; đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông; phát huy vai trò nòng cốt của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới.

Về những kiến nghị, đề xuất của Công an tỉnh Quảng Bình, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, một số vấn đề vướng mắc, khó khăn chung của toàn ngành, hiện Bộ đã có kế hoạch để sắp tới sẽ triển khai cụ thể; về một số ý kiến khác, Bộ sẽ bàn bạc và có kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

Hương Trà

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm