25.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 14, 2021

Khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Trị

- Advertisement -

Ngày 19/12, tại Khu tưởng niệm, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sỹ ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Ban liên lạc Bạn chiến đấu mặt trận Quảng Trị 1972 phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức Lễ khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng TrịCác đại biểu cắt băng khánh thành Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trên diện tích 100 m2, trong khuôn viên rộng gần 5.000 m2 của khu tưởng niệm. Đền thờ được thiết kế xây dựng gồm 2 tầng mô phỏng kiến trúc Nhà sàn Bác Hồ; tầng 1 để đón tiếp khách, tầng 2 là nơi thờ đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp để mọi người đến dâng hương, hoa tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với đất nước.

Khu tưởng niệm, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sỹ là công trình tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự hi sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đối với đất nước, do các cựu chiến binh Sư đoàn 304 đóng góp và huy động xã hội hóa với tổng kinh phí khoảng 15 tỷ đồng.

Khu tưởng niệm có diện tích gần 5.000 m2, nằm bên bờ sông Ô Giang, thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, bao gồm các hạng mục: Bến thả hoa; Đài tưởng niệm; Nhà bia tưởng niệm ghi tên các Anh hùng liệt sỹ của Sư đoàn 304 và các đơn vị đã sống, chiến đấu và anh dũng hi sinh trên phòng tuyến Mỹ Chánh; Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các công trình phụ trợ khác.

Khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng TrịCác đại biểu dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Bà Võ Hạnh Phúc, con gái út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động khi dự Lễ khánh thành Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đó cho thấy mọi người dân vẫn luôn tri ân công lao to lớn đối với đất nước của những người đi trước”.

Ông Bàng Nguyên Thất, cựu chiến binh Sư đoàn 304 cho biết: Khu tưởng niệm, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sỹ là công trình tri ân của những cựu chiến binh Sư đoàn 304 và các cựu chiến binh của các đơn vị đã từng sống, chiến đấu trên phòng tuyến Mỹ Chánh đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng đội đã từng sống, chiến đấu và anh dũng hi sinh trên mảnh đất này. Đây cũng là một địa chỉ đỏ để giáo dục các thế hệ trẻ đi sau về tinh thần cách mạng, yêu nước, sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, qua đó phấn đấu, rèn luyện, ra sức học tập để xây dựng quê hương đất nước.

- Advertisement -

Nguồn tin: Báo Tin tức

- Advertisement -

bài liên quan

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm