12.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Phát huy vai trò xúc tiến, quảng bá du lịch

- Advertisement -

Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình hành động phát triển du lịch Quảng Bình. Thông qua hoạt động này, Quảng Bình có thể tranh thủ được nhiều cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng và thế mạnh về du lịch, thu hút hợp tác, đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với ngành “công nghiệp không khói”. Phát huy vai trò, nhiệm vụ của đơn vị, năm 2018, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTTTXTDL ) (Sở Du lịch) đã đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đưa hình ảnh du lịch Quảng Bình vươn xa

Để hình ảnh du lịch Quảng Bình ngày càng có thêm nhiều người biết đến, ngay từ đầu năm, Trung tâm đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức, như: viết tin, bài, cung cấp hình ảnh, thông tin về hoạt động du lịch trên các phương tiện truyền thông; thiết kế banner quảng bá các sự kiện, hoạt động, liên kết…

Phát huy vai trò xúc tiến, quảng bá du lịchCác hợp đồng hợp tác phát triển dịch vụ du lịch được ký kết tạo cơ hội “tỏa sáng” cho ngành du lịch Quảng Bình.

Trung tâm đã chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tham gia các gian hàng quảng bá du lịch Quảng Bình tại các hội chợ, triển lãm để lại nhiều ấn tượng tốt với du khách. Một số hoạt động nổi bật, như: tham gia gian hàng trưng bày hình ảnh du lịch tại Tuần du lịch lễ hội Rằm tháng Ba Minh Hóa; tổ chức gian hàng trưng bày quảng bá sản phẩm du lịch làng biển tại Lễ cầu ngư Cảnh Dương.

Đặc biệt, tại Lễ hội áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 vừa qua, bộ sưu tập áo dài “Quảng Bình-Vương quốc hang động” của NTK Nhật Dũng thực sự gây ấn tượng mạnh với du khách bởi hình ảnh hang động kỳ vĩ của Quảng Bình được khắc hoạ một cách tinh tế, độc đáo trên tà áo dài.

Tại các hội chợ du lịch quốc tế VITM Việt Nam tại Hà Nội, ITE TP. Hồ Chí Minh, gian hàng du lịch Quảng Bình thu hút được nhiều du khách tìm hiểu. Qua đó, nhiều hợp đồng trao đổi hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh với các doanh nghiệp tỉnh bạn đã được ký kết.

Với mục đích tăng cường mối liên hệ hợp tác, xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch giữa các địa phương, TTTTXTDL đã tổ chức hội nghị xúc tiến và kết nối du lịch tại TP. Cần Thơ; tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm và loại hình du lịch của địa phương tại Thừa Thiên Huế; ký kết chương trình phối hợp quảng bá, xúc tiến du lịch với TTTTXTDL Nghệ An, Hà Tĩnh, Bến Tre, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Hà Nội…

- Advertisement -

Để đưa hình ảnh du lịch Quảng Bình đến gần hơn với du khách quốc tế, Trung tâm đã đẩy mạnh các hoạt động quảng bá xúc tiến ở các nước bạn, như : tham gia các hoạt động quảng bá xúc tiến tại Chiang Mai; Udonthani (Thái Lan); Khăm Muộn (Lào); tham dự diễn đàn du lịch Asean 2018 và Hội chợ Traves 2018. Trung tâm cũng phối hợp đón các đoàn Famtrip, presstrip của Malaysia, Thái Lan, TP. Hồ Chí Minh, Vietjet Air, Tổng cục Du lịch… đến khảo sát các sản phẩm du lịch Quảng Bình.

Ông Trần Xuân Cương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch tỉnh chia sẻ: “Việc tham gia các hoạt động kết nối, quảng bá, xúc tiến du lịch đã giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thêm cơ hội kết nối trực tiếp với các đối tác tiềm năng, tạo sự tin tưởng hơn so với kết nối trên mạng.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi những cách làm hay, hiệu quả trong phát triển du lịch; tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới…, qua đó, sẽ làm tốt hơn các dịch vụ du lịch phục vụ du khách”.

Đáp ứng thông tin hỗ trợ du khách

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của du khách trong nước và quốc tế về du lịch Quảng Bình, TTTTXTDL đã không ngừng nâng cao chất lượng Trang thông tin điện tử du lịch tỉnh và đưa website tiếng Anh đi vào hoạt động.

Đơn vị đã cập nhật kịp thời các thông tin, hình ảnh mới và phản ánh các hoạt động du lịch của tỉnh; liên kết, trao đổi banner với một số TTTTXTDL trong nước để kết nối hoạt động và cung cấp thông tin cho du khách.

Phát huy vai trò xúc tiến, quảng bá du lịchGian hàng du lịch Quảng Bình thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế.

Thực hiện công tác hỗ trợ du khách thông qua đường dây nóng của tỉnh, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết tình huống khi cần thiết. Trong năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 500 cuộc gọi hỗ trợ, tạo lòng tin cho du khách, từng bước góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của tỉnh, xây dựng hình ảnh điểm đến “An ninh-an toàn-thân thiện” trong mắt khách du lịch.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, để tạo thuận lợi cho du khách khi đến Quảng Bình, Trung tâm đã duy trì hoạt động các bảng panô quảng bá du lịch và biển chỉ dẫn đường du lịch trên địa bàn tỉnh. Các ấn phẩm du lịch, đặc biệt là sách du lịch Quảng Bình, được xây dựng với hình thức đa dạng, hình ảnh đẹp, nội dung đặc sắc. Đây là cẩm nang cung cấp nhiều thông tin hữu ích phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc TTTTXTDL cho biết, để thu hút khách du lịch đến với Quảng Bình vào những năm tiếp theo, Trung tâm sẽ tập trung tuyên truyền, quảng bá và giới thiệu điểm đến Quảng Bình tại một số thị trường trọng điểm, như: Mỹ, Anh, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc… Thị trường khách du lịch nội địa sẽ tiếp tục được chú trọng thu hút thông qua các hội chợ du lịch, hoạt động roadshow quảng bá, tài liệu ấn phẩm bằng giấy và điện tử…

Cùng với đó, Trung tâm cũng luôn bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn công tác hỗ trợ cho du khách, thông tin các sản phẩm, dịch vụ du lịch; thực hiện hiệu quả vai trò cầu nối, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch nhằm làm tốt công tác xã hội hóa trong quảng bá, xúc tiến du lịch…

Lê Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm