16.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII

- Advertisement -

Ngày 19-12, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm đại biểu: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Lương Bình; Nguyễn Thị Chung đã có buổi tiếp xúc cử tri TP. Đồng Hới sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII tại phường Nam Lý và Đức Ninh Đông. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và UBND TP. Đồng Hới.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIIĐồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Công Thuật tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt nội dung kỳ họp và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh tại kỳ họp, cử tri TP. Đồng Hới vui mừng, phấn khởi trước những kết quả khởi sắc tỉnh ta đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2018 và nhất trí cao trước những giải pháp, nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

Cử tri Đồng Hới đã có nhiều ý kiến đề xuất đến tổ đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề, như: tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng nhà bia tưởng niệm trên địa bàn xã Đức Ninh; phân bổ, sử dụng hợp lý hệ thống cơ sở vật chất, khắc phục tình trạng thiếu phòng học ở các trường học trên địa bàn xã Đức Ninh; đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Lê Lợi nhằm hạn chế xảy ra va chạm, tai nạn giao thông; nâng cấp mương phóng thuỷ liên xã chống ngập úng trên địa bàn các xã, phường Đức Ninh, Nam Lý, Bắc Lý, Đức Ninh Đông; lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố có giải pháp ngăn chặn triệt để hoạt động tín dụng đen; hiện phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp thôn chưa có trong khi công việc lại khá vất vả nên cần có sự quan tâm thỏa đáng; đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ chính sách cho người có công; cần nâng cao mức hỗ trợ kinh phí đối với người cao tuổi trên 80 tuổi; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các điểm sản xuất tiểu thủ công nghiệp đang nằm gần khu dân cư sinh sống; xem xét hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà văn hoá ở các thôn bởi nhiều nhà văn hóa đã xuống cấp sau nhiều năm sử dụng và bị tàn phá trong cơn bão năm 2017…

Tiếp đó, các cử tri thành phố cũng phản ánh tình trạng bơm kim tiêm vứt bừa bãi làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh đối với người dân, cần sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống của lực lượng chức năng; công tác đền bù đất ruộng cho người dân cần áp dụng khung giá một cách thống nhất theo quy định để tránh bức xúc trong dân; đối với các xã vùng ven của thành phố, tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông nông thôn, hệ thống thoát nước, tránh lụt lội trong mùa mưa lũ; các công trình xây dựng cơ bản cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để tránh gây lãng phí và đưa vào sử dụng hiệu quả; cần quan tâm hỗ trợ và giải quyết việc làm cho người dân đối với các dự án thu hồi đất ruộng…

Sau khi đại diện lãnh đạo UBND TP. Đồng Hới giải trình một số vướng mắc của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Công Thuật đã tiếp thu những ý kiến của cử tri để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời, giải đáp cụ thể một số kiến nghị của cử tri thành phố.

N.L

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm