24.1 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Điện lực Quảng Bình: Ra mắt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa

- Advertisement -

Ngày 20-12, tại thị xã Ba Đồn, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2018 và ra mắt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và thị xã Ba Đồn.

Điện lực Quảng Bình: Ra mắt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xaLãnh đạo PC Quảng Bình trao thưởng cho các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn năm 2018.

Hiện nay, PC Quảng Bình đã cấp điện đến 157/159 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Năm 2018, công ty đã nỗ lực đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh với chất lượng điện năng và độ tin cậy ngày càng cao. Các chỉ số như số lần mất điện, thời gian mất điện đều giảm đáng kể.

Năm 2018, sản lượng điện thương phẩm của PC Quảng Bình ước thực hiện 995 triệu kWh, tăng 11,5% so với cùng kỳ; doanh thu ước thực hiện 1.688 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ. Tổng số khách hàng sử dụng điện là 265 ngàn khách hàng. Công ty đã thực hiện hơn 15.600 lượt phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố dưới 2 giờ, trong đó, hơn 99% số lượt được thực hiện đúng quy định.

Đối với việc triển khai lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa, đến nay, PC Quảng Bình đã tiến hành lắp đặt, khai thác rộng rãi ở khu vực trung tâm các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả quản lý cũng như giúp khách hàng chủ động giám sát sản lượng điện năng sử dụng một cách công khai, minh bạch. Đến nay, toàn tỉnh đã có 756 trạm biến áp công cộng thực hiện việc thu thập dữ liệu công tơ từ xa với trên 145.500 khách hàng sử dụng.

Năm 2019, PC Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, an toàn điện, kiểm tra giám sát hoạt động mua bán điện, bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn với chất lượng điện năng và chất lượng dịch vụ ngày càng cao. Đơn vị cũng sẽ tăng cường kiểm soát công tác kinh doanh điện nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

Dịp này, PC Quảng Bình đã trao thưởng cho 5 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ lớn và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa của thị xã Ba Đồn năm 2018.

Nguyễn Hoàng

- Advertisement -

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,938Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm