Cảnh giác với chiêu thức lừa phỉnh trẻ em của bọn trộm cắp

0
2079

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-12, tại xóm nhà trọ ở tổ dân phố 7, phường , TP. .

Cảnh giác với chiêu thức lừa phỉnh trẻ em của bọn trộm cắpKhu dân cư nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 8h sáng, nhóm trẻ của khu nhà trọ đang chơi đùa cùng nhau ở sân, có một nam thanh niên ăn mặc lịch sự đi xe máy vào, dừng xe và xuống chơi đùa cùng các cháu. Sau một hồi lân la trò chuyện, biết được hai anh em K. (học lớp 2) và Q. (học mẫu giáo) ở nhà một mình (ba đi làm, mẹ đi chợ), gã thanh niên liền nói chú là bạn của mẹ, rồi cho K. tiền bảo đi mua kẹo, còn gã dắt tay bé Q. về phòng trọ.

Trước đó, thấy có người lạ cùng chơi với trẻ con trong xóm, một số người lớn ở khu trọ đã cảnh giác hỏi, nhưng cả hai anh em K. và Q. đều đồng thanh trả lời là bạn của mẹ, còn gã thanh niên cũng chào hỏi lại thân thiện nên mọi người yên tâm và không để ý nữa.

Khi chỉ còn gã và cháu Q. trong phòng trọ, sau một hồi lục lọi không thấy gì, gã thanh niên liền bảo cháu Q. đưa máy điện thoại cho chú mượn (vì trước khi đi chợ, mẹ đã đưa điện thoại cho cháu Q. chơi game). Cháu Q. ngoan ngoãn đưa điện thoại, vừa giả vờ gọi cho mẹ cháu Q, đồng thời gã thanh niên nhanh chóng ra xe nổ máy và tẩu thoát.

Chị H. đi chợ về thấy hai anh em đang ăn kẹo, liền hỏi, K. nhanh nhảu trả lời bạn của mẹ cho con tiền đi mua, còn Q. thì khoe bạn mẹ mượn máy điện thoại của con đang chơi gọi cho mẹ về. Biết có chuyện chẳng lành, chị H. hỏi cặn kẽ, hai cậu bé hồn nhiên trả lời: bạn mẹ nhưng bọn con chưa gặp bao giờ! Chị H. ôm hai con vào lòng và òa khóc, may K. và Q. vẫn an toàn, không bị bắt cóc, chỉ mất chiếc điện thoại ( 7plus mới mua trả góp chưa đầy tháng) coi như của đi thay người.

Nghe tiếng chị H. khóc, mọi người chạy đến, mới vỡ lẽ, cả xóm trọ đã bị gã thanh niên lừa mà không ai biết. Mọi người nhanh chóng đến trình báo công an. Hiện Công an phường Đồng Phú đang tích cực phối hợp làm rõ vụ việc, nhằm mang lại sự an tâm cho người dân trên địa bàn.

Qua sự việc này, một lần nữa cảnh báo đến mọi người dân cần đề cao tinh thần cảnh giác, bởi thủ đoạn của bọn trộm cắp ngày càng tinh vi và xảo quyệt; nhất là khi bố mẹ để trẻ nhỏ ở nhà một mình.

N. Hà

Nguồn tin: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here