Hơn 2.300 hội viên phụ nữ được đào tạo nghề

0
16

Nhằm giúp cho chị em phụ nữ có việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, năm 2018, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đào tạo nghề cho hơn 2.300 hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Hơn 2.300 hội viên phụ nữ được đào tạo nghềRất nhiều chị em phụ nữ ở xã (TP. ) thoát nghèo nhờ nghề đan vá lưới.

Trong đó, Trung tâm Dạy nghề Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức 22 lớp dạy nghề cho 660 nữ ở các xã bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, phụ nữ khuyết tật và phụ nữ ; Hội LHPN các cấp tổ chức 56 lớp dạy nghề cho 1.687 hội viên phụ nữ .

Các ngành nghề được đào tạo phù hợp với nhu cầu học nghề của chị em và tình hình thực tế của từng địa phương như: kỹ thuật làm chổi đót, chế biến món ăn, thêu nón, trồng rau an toàn, kỹ thuật , nghiệp vụ nhà hàng… Các lớp đào tạo nghề đã góp phần tích cực trong việc thay đổi tư duy lao động sản xuất của người dân, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, gắn dạy nghề với chương trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ còn tranh thủ nguồn hỗ trợ từ các chương trình, đề án tổ chức tuyên truyền, tư vấn nghề cho 1.789 lao động nữ. Trong đó, có 379/4.097 lao động nữ được tư vấn đã tham gia xuất khẩu lao động tại các nước Đài Loan, ,

Lan Chi

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here