Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc tại xã Hóa Sơn

0
35

Ngày 3-1, đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã , huyện . Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và huyện .

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng làm việc tại xã Hóa Sơn
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng ti vi và đầu thu cho các hộ nghèo xã Hóa Sơn.

 Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng và đời sống của người dân xã Hóa Sơn. Hiện nay, xã Hóa Sơn đang tiếp tục tập trung vào trồng rừng và ; tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, hỗ trợ nhân dân giống, cây con có năng suất, chất lượng cao để xây dựng các mô hình kinh tế bền vững.

Toàn xã có trên 77% gia đình đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện là 33,89%, hộ cận nghèo chiếm trên 50%. Xã đạt 9/19 . Xã Hóa Sơn cũng đề xuất hỗ trợ kinh phí để xây dựng và tu sửa trường học, trạm y tế; tạo cơ chế thông thoáng để thu hút khách đến hang Rục Mòn, hỗ trợ gạo giáp hạt cho bà con.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị, xã Hóa Sơn cần tập trung chăm lo hơn nữa đến đời sống của bà con, nhất là trong dịp Tết đến xuân về. Đồng thời, cần chú trọng đến khâu lựa chọn giống trong chăn nuôi, trồng trọt; sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ từ các chương trình, dự án. Tỉnh sẽ xem xét để đề nghị các ngành liên quan giảm các thủ tục khi khách nước ngoài đến du lịch ở xã Hóa Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 9 bộ ti vi và đầu thu cho các hộ nghèo ở xã Hóa Sơn, giúp các hộ nghèo tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách kịp thời và hiệu quả.

Thùy Linh-Quang Tùng
(Đài TT-TH Minh Hóa)

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here