Khi cán bộ không đứng về phía người dân

0
81

Bên cạnh những cán bộ luôn nỗ lực cống hiến hết mình vì công việc, vì lợi ích của nhân dân, hiện nay vẫn còn không ít cán bộ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà bỏ qua những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, thậm chí họ còn là nỗi sợ hãi của người dân.

Ở một địa phương nọ, người dân trong thôn ai ai cũng phấn khởi khi con đường mới vừa hoàn thành, chấm dứt cảnh ngày mưa lầy lội, ngày nắng bụi mù mịt. Thế nhưng, niềm vui chỉ kéo dài vài hôm thì nỗi lo đã đến khi con đường vừa hoàn thành cũng là lúc có hàng chục chiếc xe tải trọng lớn vận chuyển vật liệu phục vụ công trình lưu thông. Nhìn con đường trong thôn oằn mình trước đoàn xe tải trọng lớn, người dân không khỏi lo lắng và phản ánh ý kiến với cán bộ thôn, xã.

Có nơi, sau khi ý kiến của mình bị rơi vào sự im lặng đáng sợ, người dân đã tiến hành làm rào cản, đổ bê tông hai bên đường để chặn không cho các loại xe tải trọng lớn lưu thông. Tiếp đó, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân một lần nữa đưa ý kiến này ra diễn đàn để bảo vệ những con đường của mình.

Lưu bản nháp tự độngXe tải trọng lớn lưu thông trên đường “nông thôn mới”.

Chuyện về các tuyến đường nông thôn mới đang bị xe tải trọng lớn lưu thông, gây xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông và quá trình của các địa phương vẫn xảy ra ở nhiều nơi.

Một số nơi, khi cán bộ thôn, xã được chứng kiến đã yêu cầu các chấm dứt hoạt động này hoặc tìm các giải pháp phù hợp, thì vẫn còn tình trạng cán bộ bao che, bỏ qua hoạt động của các cá nhân và .

Cá biệt, khi phóng viên báo chí nhận được thông tin và trao đổi với cán bộ thôn, thì cán bộ thôn một mặt phủ nhận, một mặt lớn tiếng truy hỏi danh tính người chia sẻ thông tin này với . Cách hành xử này hẳn đã từng xảy ra trước đó, nên khi chia sẻ thông tin, người dân địa phương đã yêu cầu giữ kín danh tính để tránh “phiền phức” sau này.

Tình trạng cán bộ thôn, xã vì bệnh thành tích hay lý do tế nhị nào đó, bưng bít thông tin, bao che sai phạm, đe nẹt người dân khi họ chia sẻ thông tin, đã và đang xảy ra ở nhiều địa phương, nhiều lĩnh vực. Người dân có đủ lý do để e ngại khi cán bộ thôn, xã nắm quyền trong tay nên có nhiều người không dám có ý kiến.

Mới đây nhất, tại xã Đức Hoá (huyện Tuyên Hoá), khi phóng viên trao đổi về việc một số người dân có ý kiến về tình trạng đường nông thôn mới vừa làm xong đã bị xe tải trọng lớn “cày”, gây nguy hiểm cho tuyến đường, một cán bộ thôn ở đây đã lớn tiếng khẳng định tuyệt đối không có tình trạng này và hỏi lại ai là người đưa thông tin sai lệch cho nhà báo?

Mặc dù thông tin này đã được ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã xác nhận và cho biết, khi nắm được thông tin, xã đã chủ động làm việc với doanh nghiệp có phương tiện lưu thông trên tuyến đường, yêu cầu doanh nghiệp hoặc cho phương tiện ngừng hoạt động, hoặc sử dụng phương tiện vận tải nhỏ, phù hợp với tải trọng của tuyến đường để tránh hư hỏng, xuống cấp cho tuyến đường.

Tiếp đó, xã đã báo cáo lên Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện để huyện có các giải pháp chỉ đạo. Với những động thái tích cực này, hiện tại, doanh nghiệp đã cho các phương tiện dừng lưu thông, nếu lưu thông thì chỉ sử dụng phương tiện có tải trọng đúng quy định.

Ngọc Mai

Nguồn tin: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here