Rộn ràng ngày mùa ở Rục Làn

0
12

Sau gần 10 năm, cây lúa nước đã bám rễ trên cánh đồng Rục Làn, từng bước giúp bà con đồng bào Rục của xã , huyện chủ động lương thực. Để có một vụ Đông xuân 2018-2019 thắng lợi, vừa qua, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã cùng với bà con dân bản tích cực làm đất, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất để xuống giống kịp thời vụ. Đặc biệt, có sự tham gia của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện .

Rộn ràng ngày mùa ở Rục Làn

Bà con đồng bào Rục xuống giống sản xuất vụ lúa Đông xuân.

Với phương châm hướng về cơ sở, đồng hành cùng phụ nữ biên cương, trong vụ Đông xuân này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa đã huy động 20 hội viên phụ nữ tham gia giúp bà con đồng bào Rục xuống giống. Đây là một hoạt động rất thiết thực, chung tay cùng với bà con dân bản và sớm hoàn thành kế hoạch xuống giống.

Vụ Đông xuân 2018-2019, bà con nơi đây sản xuất 10ha lúa, 3ha còn lại sẽ được chuyển sang trồng ngô. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng đã chuẩn bị 7 tạ giống lúa P6 chất lượng. Những ngày này, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã huy động cán bộ, chiến sĩ, cùng với bà con dân bản tích cực làm đất, chuẩn bị phân bón, ủ giống, điều tiết nước để xuống giống trong khung lịch thời vụ tốt nhất.

Với sự chung tay của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa, sự giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và tinh thần hăng say của bà con dân bản sẽ hứa hẹn một vụ mùa bội thu nữa trên cánh đồng Rục Làn.

CTV Thùy Linh (Đài TT-TH Minh Hóa)

Nguồn tin: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here