Công nhận HTX Tuấn Linh là doanh nghiệp đầu mối bao tiêu sản phẩm nấm linh chi, nấm mộc nhĩ

0
21

Vừa qua, HTX sản xuất sạch và kinh doanh Tuấn Linh (gọi tắt là HTX Tuấn Linh, có địa chỉ tại xã Sơn Lộc, huyện ) đã được công nhận là đầu mối bao tiêu sản phẩm , nấm mộc nhĩ trên địa bàn tỉnh .

Công nhận HTX Tuấn Linh là doanh nghiệp đầu mối bao tiêu sản phẩm nấm linh chi, nấm mộc nhĩCác sản phẩm của HTX Tuấn Linh có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, được nhiều người lựa chọn.

Từ tháng 9-2017 đến tháng 9-2018, HTX Tuấn Linh đã đầu tư xây dựng dự án “Doanh nghiệp đầu mối bao tiêu sản phẩm nấm linh chi, nấm mộc nhĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”.

Dự án thực hiện việc đầu tư phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu giữa HTX với các hộ dân, tổ hợp tác trồng nấm ở các địa phương trong tỉnh; đầu tư nâng cao năng lực thiết bị chế biến và chất lượng sản phẩm; đầu tư xúc tiến thương mại và phát triển thị trường.

Nhận thấy, dự án của HTX Tuấn Linh phù hợp với chính sách của Nhà nước về đẩy mạnh phát triển CNH, HĐH; ưu tiên phát triển những ngành, nghề sử dụng nhiều địa phương; sản xuất sản phẩm hàng hóa nông sản có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của thị trường… Sở Công thương đã có Thông báo số 1456/TB-SCT, công nhận HTX Tuấn Linh là doanh nghiệp đầu mối bao tiêu sản phẩm nấm linh chi, nấm mộc nhĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bao tiêu sản phẩm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 360 hộ dân trồng nấm linh chi và mộc nhĩ trên địa bàn tỉnh; tạo việc làm ổn định cho 25 thành viên HTX, với mức thu nhập bình quân khoảng 5 triệu đồng/người/tháng; tăng doanh thu, lợi nhuận cho HTX…

Lê Mai

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here