Lệ Thủy: Tăng cường xử lý tình trạng trộm cắp điện

0
25

Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp điện trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng, hình thức trộm cắp ngày càng tinh vi, phức tạp. Nhằm hạn chế và xử lý triệt để vấn nạn này, Điện lực đã triển khai nhiều biện pháp răn đe và bước đầu có những kết quả nhất định.

Ông Phạm Hữu Tuấn Sinh, Giám đốc Điện lực Lệ Thủy cho biết, việc kiểm soát và xử lý triệt để tình trạng trộm cắp điện đòi hỏi đội ngũ kiểm tra giám sát (KTGS) ngoài nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, cần phải có nhiệt huyết với công việc và các “kỹ năng mềm” trong công tác xử lý vi phạm sử dụng điện.

Địa bàn Lệ Thủy trải rộng với địa hình phức tạp, trong khi đó, lực lượng cán bộ quản lý kinh doanh điện mỏng, nên việc bám địa bàn, kịp thời nắm bắt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng như giải quyết những vướng mắc nảy sinh gặp nhiều khó khăn.

Lệ Thủy: Tăng cường xử lý tình trạng trộm cắp điệnCông nhân Điện lực Lệ Thủy kiểm tra hệ thống đo đếm chỉ số sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Sơn Hà, Phó Trưởng phòng Kinh doanh phụ trách công tác KTGS mua bán điện, Điện lực Lệ Thủy cho biết, với chức năng quản lý, vận hành bán điện trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Điện lực Lệ Thủy rất quan tâm đến công tác KTGS mua bán điện. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là dịp sát Tết Nguyên đán, tình trạng trộm cắp điện có chiều hướng gia tăng và hình thức ngày càng tinh vi.

Thống kê năm 2018, đơn vị đã triển khai trên 10.000 lượt kiểm tra sử dụng điện với các khách hàng trên địa bàn quản lý, phát hiện gần 100 vụ vi phạm sử dụng điện các loại, trong đó, có 9 vụ trộm cắp điện với chỉ số kwh lớn, lập biên bản buộc khách hàng bồi thường hơn 11.000 kwh điện, truy thu gần 100 triệu đồng; đồng thời, chuyển cơ quan chức năng ra quyết định xử lý 4 vụ với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Các vụ trộm cắp điện được phát hiện nhiều ở thời điểm cuối năm 2018, hình thức trộm cắp điện của khách hàng ngày càng tinh vi, thực hiện đơn giản, dễ phi tang hiện trường khi có lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. Điển hình là trường hợp của khách hàng N.C.H ở xã Hoa Thủy dùng dao gọt cáp vặn xoắn 0,4 kV của ngành điện đi trước hiên nhà, sau đó, dùng 1 đoạn dây được ngụy trang để đấu trực tiếp lưới điện ở các thời điểm thích hợp.

Điều đáng nói, khách hàng này là đối tượng từng có tiền án, tiền sự, bản chất liều lĩnh. Sau quá trình theo dõi, Điện lực Lệ Thủy đã phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy và chính quyền xã Hoa Thủy theo dõi, hành vi trộm cắp điện và buộc đối tượng này thừa nhận hành vi vi phạm của mình trước các cơ quan chức năng.

Theo ông Trương Văn Thể, Tổ trưởng Tổ KTGS mua bán điện, việc phát hiện khách hàng trộm cắp điện đã khó nhưng công tác xử lý càng khó khăn hơn do đặc thù khách hàng vùng phức tạp, đòi hỏi đội ngũ KTGS mua bán điện ngoài kiến thức chuyên môn cần phải có nhiệt huyết, dám đương đầu với khó khăn để hoàn thành tốt công việc được giao.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh điện, thời gian tới, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Điện lực Lệ Thủy cần tăng cường công tác nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng có chỉ số sử dụng điện lớn; đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến để theo dõi, kiểm tra tình hình sử dụng điện, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm nhằm hạn chế đến mức tối đa tổn thất điện năng trên địa bàn.

Tùy Phong

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here