Đồng Hới chỉnh trang đô thị đón Tết Kỷ Hợi

0
42

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hơn 1 tháng nay, thành phố đã và đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện công tác chỉnh trang đô thị nhằm tạo cảnh quan tươi đẹp và mới mẻ phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân.

Đơn vị thực hiện chỉnh trang đô thị là Trung tâm Công viên – Cây xanh Đồng Hới. Hiện Trung tâm quản lý trên 23 ngàn m2 công viên, vườn hoa, dải phân cách, đảo giao thông. Những ngày này, trên các tuyến phố chính ở thành phố Đồng Hới hay trong các công viên, vườn hoa, rất nhiều công nhân tập trung cắt tỉa các loại hoa, cây cảnh, chăm sóc các thảm hoa, thảm cỏ. Càng cận kề Tết, khối lượng công việc của Trung tâm lại càng nhiều, nên công nhân của các đội phải tăng cường thời gian mới đảm bảo kịp tiến độ.

Chị Nguyễn Thị Tân Phương ở đội công viên 3- Trung tâm Công viên – Cây xanh Đồng Hới chia sẻ “ Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết là công việc khá bận rộn, khoảng giữa tháng 11 âm lịch là chị em chúng tôi tập trung cắt toàn bộ hoa hồng, tiến hành bón phân để hoa nở trúng dịp Tết. Ngoài ra, chị em trong tổ còn cắt tỉa các thảm hoa lá màu, cây tạo hình để tạo sự tươi mới cho các tuyến đường. Công việc nhiều, thời gian dành cho gia đình ít lại nhưng chị em ai cũng thấy vui và yêu nghề mình hơn vì đã góp phần làm cho Đồng Hới đẹp hơn, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, xuân về”.

Cùng với việc chăm sóc hệ thống vườn hoa, cây cảnh, chuẩn bị hàng trăm chậu hoa với đủ sắc màu để trang trí tại các đảo giao thông, khu vực công cộng, Trung tâm Công viên – Cây xanh Đồng Hới đã sửa chữa, duy trì hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, lắp đặt các bộ điện trang trí ngang đường nhằm tạo điểm nhấn trên địa bàn thành phố Đồng Hới, làm mới giàn hoa trang trí ở trước sân vận động, ở các đảo giao thông. Tại nhiều tuyến đường chính, khuôn viên vườn hoa cũng được thành phố đầu tư lắp đặt hệ thống điện trang trí, cột đèn chiếu sáng với nhiều màu sắc…

Lưu bản nháp tự động

Đón Tết Kỷ Hợi năm nay, cùng với việc lắp đặt trên 1.300 lá cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo, cờ phướn trên các tuyến phố, Trung tâm VHTT Đồng Hới cũng đã thay mới 1 số cụm pano với nội dung cho các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân…

Điều đáng lưu ý là mỗi dịp Tết đến, xuân về, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để họp chợ, kinh doanh, buôn bán luôn tái diễn. Vì vậy, các xã, phường đã thành lập các tổ liên ngành phối hợp với Đội Quy tắc và Trật tự đô thị thành phố Đồng Hới ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên toàn địa bàn thành phố.

Ông Hà Xuân Hiền – Chủ tịch UBND phường cho biết “ Trong đợt ra quân này, UBND phường đã kiên quyết phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm trật tự công cộng, trật tự đô thị. Hiện, phường đang tăng cường tuyên truyền, vận động người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổng dọn vệ sinh môi trường, cắm cờ tổ quốc, trang trí đèn nháy, đèn led trên các cây xanh phía trước nhà mình hay trước các khuôn viên công sở, cửa hàng, cửa hiệu để chào đón năm mới”.

Lưu bản nháp tự động

Hiện nay, công tác trang trí, chỉnh trang đô thị tại một số tuyến phố chính đang được đẩy nhanh tiến độ và gấp rút hoàn thành. Thành phố cũng huy động các cơ quan, đơn vị và toàn dân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác để tập trung vận chuyển, xử lý nhanh trước Tết, nhằm đảm bảo bộ mặt thành phố luôn sạch, đẹp.

Ông Lê Hòa Sơn-Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới cho biết “Chỉ còn vài ngày nữa là đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi, thành phố đang tập trung chỉ đạo phòng QLĐT, phối hợp với các phòng ban, đôn đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị , Trung tâm Công viên – Cây xanh Đồng Hới kiểm tra và khẩn trương khắc phục, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí bảo đảm yếu tố kỹ thuật, an toàn, mỹ thuật để phục vụ người dân dịp trước, trong và sau Tết. Chỉ đạo Trung tâm Công viên – Cây xanh cắt, tỉa đảm bảo mỹ thuật hệ thống cây xanh dọc các tuyến đường, giải phân cách, đặt các chậu hoa tươi tại các đảo giao thông, khu vực công cộng; Chỉ đạo Thành đoàn, các địa phương, cơ quan đơn vị thực hiện tổng vệ sinh toàn địa bàn thành phố. Ở các điểm hoa, đường hoa xuân và hoạt động buôn bán ở các chợ sẽ kéo dài đến chiều và đêm 30 Tết, vì vậy để đảm bảo công tác VSMT, UBND thành phố Đồng hới đã giao trách nhiệm cho Công ty Môi trường và Phát triển đô thị huy động tối đa phương tiện và để kịp thời thu gom rác thải phát sinh nhằm đảm bảo đường phố phong quang, sạch đẹp, phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết của người dân”.

Việc chỉnh trang đô thị không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Đồng Hới đón Tết cổ truyền của dân tộc, mà còn thể hiện nét đẹp văn hoá, mến khách và đưa lại sự thiện cảm trong cái nhìn của du khách khi đến với Đồng Hới trong những ngày đầu xuân.

Lê Cúc

Nguồn tin: Trang TTĐT TP Đồng Hới

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here