Quảng Bình tham gia Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

0
50

Ngày 16-17/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng), UBND TP.Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019, tại khu vực Hồ Tây, đoạn Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên-Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ. Tổng giá trị giải thưởng gần 800 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines về việc phát triển văn hóa, thể thao, của Thủ đô.

Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Quảng Bình tham gia Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019Đây là lần thứ 2 Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu, cụ thể như sau:

Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước: Hong Kong, Singapore, Malaysia, Lào và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019.

Nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2.

Quảng Bình tham gia Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

Ông Lê Trường Giang – Trưởng ban Truyền thông Thương hiệu của Vietnam Airlines thông tin về Lễ hội, chiều 29/1

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9h00 đến 16h00 ngày 16-17/02/2019.

Các đội quốc tế: Malaysia, Singapore, Hong Kong, Lào; Các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, , Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, , Quảng Trị, Bình Thuận; Đại sứ quán và cựu Thụy Điển, Hội cựu Anh, Hội cựu Mỹ, Vietnam Airlines, Ngân hàng BIDV, CLB đua thuyền Hồ Tây.

Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here