Triển khai hoạt động ủy thác cho vay năm 2019

0
6

Ngày 29-1, (NHCSXH) tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh tổ chức hội nghị triển khai hoạt động ủy thác cho vay năm 2019.

Triển khai hoạt động ủy thác cho vay năm 2019Đại diện các đơn vị ký kết hoạt động ủy thác cho vay năm 2019.

Năm 2018, chất lượng hoạt động ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị-xã hội được nâng lên, góp phần quan trọng để hoạt động tín dụng CSXH trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật. Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đã huy động được trên 352 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn huy động lớn nhất từ trước đến nay.

Trong đó, tiền gửi từ các tổ tiết kiệm và vay vốn là 108 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch, tăng gần 25 tỷ đồng so với đầu năm 2018. Doanh số cho vay các chương trình ủy thác đạt 1.195 tỷ đồng với trên 35 ngàn lượt khách hàng vay. Một số chương trình có doanh số cho vay lớn, như cho vay hộ nghèo, cận nghèo; cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; cho vay hộ mới thoát nghèo; cho vay và vệ sinh môi trường … Tổng dư nợ đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng 254 tỷ đồng so với đầu năm.

Trong năm 2018, với 18 chương trình tín dụng đang dư nợ, có 12 chương trình có dư nợ tăng, trong đó tập trung tăng mạnh ở các hộ sản xuất kinh doanh, hộ mới thoát nghèo, nhà ở xã hội…

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2018, hội nghị đã tập trung thảo luận về những bất cập, vướng mắc khó khăn trong quá trình hoạt động cho vay ủy thác và các tổ tiết kiệm và vay vốn ở các địa phương, đồng thời thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, trong đó, tập trung đẩy mạnh huy động vốn từ cộng đồng dân cư; thực hiện tốt huy động tiền gửi tổ viên thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường công tác giám sát bình xét cho vay đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình, nâng dần mức vay lên mức tối đa, tránh các tình trạng cho vay nhỏ lẻ; nâng cao chất lượng hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn, giám sát chặt chẽ việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi theo quy định…

Tại hội nghị, NHCSXH tỉnh đã khen thưởng 29 tập thể hoàn thành xuất sắc hoạt động cho vay ủy thác năm 2018; nhiều hội cấp xã có thành tích tốt trong huy động tiết kiệm và vay vốn cũng được NHCSXH tỉnh tặng thưởng.

Nhân dịp này, NHCSXH tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ủy thác năm 2019.

Hiền Phương

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here