Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sách

0
44

Nhân dịp đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, ngày 30-1, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống và tặng quà bà con dân tộc Bru- ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Lệ Thuỷ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy thăm cán bộ và bà con bản Bạch Đàn.

Bản Bạch Đàn thuộc xã , huyện , cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây 7km. Bản có 52 hộ, 237 khẩu đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều sinh sống. Trong những năm trở lại đây, điều kiện kinh tế của người dân bản Bạch Đàn đã có nhiều đổi thay tích cực. Bản có 13ha lúa, trong đó 3ha lúa nước, 10ha lúa rẫy; có 15ha đậu đỗ và ngô; 20ha sắn. Thu nhập bình quân năm 2018 đạt 11 triệu đồng/người. Cả bản có 35 học sinh tiểu học và trung học cơ sở học bán trú do các giáo viên cắm bản giảng dạy. Mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được đảng viên gương mẫu chấp hành và vận động bà con noi theo, nhất là công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng bản làng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Trò chuyện với cán bộ, nhân dân ở bản Bạch Đàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà cán bộ, bà con dân bản đã đạt được trong năm 2018 và chúc các gia đình bước sang năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, tích cực lao động, sản xuất, nhất là chú trọng phát triển trồng rừng kinh tế và chăn nuôi gia súc để sớm thoát nghèo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần tích cực quan tâm, chăm lo tới các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, bảo đảm cho bà con đón Tết đầy đủ, ấm áp. Đồng chí Hoàng Đăng Quang cũng ghi nhận những nỗ lực của các giáo viên trong công tác giảng dạy thời gian qua, động viên các cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn của địa bàn vùng sâu vùng xa, không ngừng nỗ lực cho sự nghiệp “trồng người” cao quý. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng trên 60 suất quà cho 52 hộ gia đình ở bản Bạch Đàn và các tổ chức đoàn thể ở địa phương với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Ho. Đứng chân trên địa bàn biên giới thuộc hai xã Lâm Thuỷ và Ngân Thuỷ, Đồn Biên phòng Làng Ho chịu trách nhiệm quản lý trên 30km đường biên giới, 11 cột mốc. Hai xã có trên 1.500 hộ dân với hơn 6.000 nhân khẩu, trong đó có 70% đồng bào là người dân tộc Vân Kiều.

Năm 2018, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ tuyệt đối an toàn đường biên cột mốc; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, bảo vệ rừng, tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn; tích cực đồng hành cùng bà con trong sản xuất, đặc biệt là xây dựng và phát triển các mô hình trồng lúa nước, sản xuất hoa màu, trạm y tế quân dân y kết hợp…, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Làng Ho.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm tặng quà cho bà con đón Tết. Đồn còn tổ chức gói bánh chưng, triển khai các hoạt động bảo vệ an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp quan trọng của Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Ho tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng và những thành tựu đã đạt được để gặt hái nhiều thành tích cao hơn trong năm mới 2019.

Bên cạnh đó, tăng cường bám sát địa bàn, cơ sở, “ba cùng” với nhân dân; tích cực phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ tuyệt đối an ninh trật tự trong khu vực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ và gia đình năm mới hạnh phúc và thành công.

Ngọc Mai

* Ngày 30-1, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tại huyện Lệ Thủy và TP. . Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và huyện Lệ Thủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Tết gia đình đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Phúc.

Đoàn đã đến thăm gia đình Lê Thị Rè, thôn Xuân Hồi, xã Liên Thủy; gia đình 3 đồng chí nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ, gồm: Trần Đức Triển ở xã Phong Thủy, Trần Bội ở (Lệ Thủy), Lại Văn Ly ở phường Đồng Phú (Đồng Hới) và gia đình đồng chí Trung tá Nguyễn Hồng Phúc, Đảo trưởng đảo Đá Tây, ở xã Mai Thủy. 

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Quang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, chúc Tết các gia đình và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao các gia đình chính sách, các chiến sỹ đang bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc cũng như những đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo đạo tỉnh qua các thời kỳ…

X.V

* Ngày 30-1, đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và tặng quà một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở: Tài nguyên-Môi trường, Lao động-Thương binh và Xã hội, -Phát triển nông thôn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.  

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Hới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc cán bộ, nhân viên, giáo viên, bệnh nhân và các cháu ở các đơn vị đón Tết Kỷ Hợi , hạnh phúc.

Đ.N

* Sáng 30-1, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và chúc Tết gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết gia đình đồng chí Đinh Hữu Trung, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đã đến thăm, chúc Tết gia đình các đồng chí: Hồ Khắc Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đạo, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Hữu Trung, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh hiện đang sinh sống tại TP. Đồng Hới.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc đến gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ một năm mới sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, đồng thời tiếp tục là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho thế hệ hôm nay, đóng góp công sức, trí tuệ vì sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

D.H

* Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, ngày 30-1, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 là nơi an nghỉ của hàng vạn anh hùng, liệt sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có nhiều con em quê hương Quảng Bình đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết các đơn vị và gia đình chính sáchĐoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng làm trưởng đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thỉnh chuông, thành kính đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Bình nêu tâm nguyện cùng chung sức, đồng lòng tiếp bước truyền thống vẻ vang, đoàn kết vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương Quản Bình ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và các thành viên trong đoàn đã dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đường Trường Sơn ở bến phà Long Đại; thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ban quản lý Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang quốc gia đường 9, Trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sỹ tỉnh Quảng Trị.

T.Long

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here