Tuyên Hóa: Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ vững mạnh

0
16

Ngày 30-1, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Tuyên Hóa: Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ vững mạnhLãnh đạo huyện Tuyên Hóa trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy và các cấp ủy đảng huyện Tuyên Hóa đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. 

Về kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,2%. Cụ thể, giá trị sản xuất nông-lâm- tăng 3%; -tiểu thủ -xây dựng tăng 14%; thương mại, dịch vụ tăng 13,5%. Một số chỉ tiêu vượt kế hoạch như: thu trên địa bàn 60,8 tỷ đồng, đạt 121,6% kế hoạch năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,65 triệu đồng/người/năm, tăng 4,2 triệu đồng/người/năm so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,74% xuống còn 14,58%… Toàn huyện có 4 xã cán đích xây dựng mới. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng- được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được tăng cường.

Trong năm, toàn huyện đã kết nạp được 175 đảng viên mới. Các cấp ủy, UBKT hai cấp, các Ban Đảng, đã tiến hành kiểm tra 75 tổ chức đảng, 42 đảng viên; giám sát 62 tổ chức đảng, 40 đảng viên. Kết quả xếp loại năm 2018, toàn huyện có 13 tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Năm 2019, Tuyên Hóa tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ vững mạnh trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên; tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương; kiên quyết thay thế những cán bộ không đủ năng lực, thiếu tinh thần trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ; quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn...

X.Phú

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here