“Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biên giới”

0
13

Trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi, tỉnh tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biên giới” năm 2019, trao 900 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng và nhiều vật phẩm khác cho bà con nhân dân trên địa bàn biên giới, vùng biển…

Lưu bản nháp tự động

Trao quà mừng Xuân cho các gia đình khó khăn

Thượng tá Đinh Xuân Dũng- Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình cho hay: “Năm nay, chương trình được tổ chức tại 9 xã vùng sâu, vùng xa biên giới và vùng biển của tỉnh. Đây là hoạt động trọng điểm của lực lượng BĐBP Quảng Bình trong những ngày đầu năm mới, nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo cho các , các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết”. Cũng theo Thượng tá Dũng, BĐBP Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm văn hóa tỉnh, Ngân hàng Quân đội chi nhánh Quảng Bình, Trường THCS (TP ) và Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay trao yêu thương” tổ chức chương trình Xuân Biên phòng với quy mô lớn cho bà con nhân dân tại 2 điểm thuộc xã biên giới (huyện ) và vùng biển Quảng Thọ (thị xã ). Tại đây chương trình để lại ấn tượng sâu sắc, được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Nguyễn Văn Sỹ- Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) xúc động: “Trước thềm năm mới bà con dân tộc Vân Kiều được vui đón xuân với những phần quà thấm tình quân dân như tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực cho mọi người góp sức cùng bộ đội bảo vệ, giữ gìn biên cương của Tổ quốc”. Thiếu tá Đinh Như Triêm- Chính trị viên Đồn Biên phòng cho biết: “Chương trình Xuân Biên cương với các nội dung đầy thú vị và bổ ích như hội thi gói bánh chưng xanh, các trò chơi dân gian bịt mắt đập bóng nước, kéo co và đi cà kheo… đã tạo không khí vui tươi sôi nổi và thể hiện tình đoàn kết quân dân gắn bó”.

Cũng trong những ngày này, đội ngũ quân y Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã về các địa bàn biên giới tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 300 lượt người, Đội tình nguyện quân gàm xanh tổ chức cho hàng trăm bà con nhân dân, các em học sinh trên địa bàn biên giới.

BĐBP Quảng Bình cùng các nhà hảo tâm tặng cho các em học sinh 5 góc học tập, 300 cặp bánh chưng và gần 900 suất quà tết (gồm tiền mặt, chăn, quần áo ấm, nhu yếu phẩm) cho các gia đình đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá gần 430 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Con ở bản Bến Dương (xã Trường Sơn) vui mừng nói: “Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biên giới” thực sự gắn kết yêu thương quân và dân. Qua đó, đồng bào nơi biên giới vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống và xây dựng bản làng ngày càng no ấm, xây dựng thế trận biên phòng lòng dân vững mạnh”.

Lưu bản nháp tự động

Văn nghệ tình quân dân

Lưu bản nháp tự động

Tổ chức cho các em học sinh vui chơi

Lưu bản nháp tự động

Bộ đội khám chữa bệnh cho đồng bào

Lưu bản nháp tự động

Bộ đội cùng dân bản nấu bánh chưng

TÂM PHÙNG- ĐỨC TRÍ

Nguồn tin: Báo Việt Nam

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here