15.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới: Kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

- Advertisement -

Chiều 26-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2019). Các đồng chí: Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ y tế đã đến dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Y tế và chặng đường hình thành, phát triển của Bệnh viện trong 37 năm qua. Phát huy truyền thống đó, Bệnh viện đã tạo dựng được nhiều thành quả đáng tự hào trên tất cả mọi mặt công tác.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới: Kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt NamĐồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể Khoa Ngoại tổng hợp.

Thời gian gần đây, ngoài việc duy trì, phát triển các kỹ thuật cao, như: chụp, can thiệp mạch vành, đặt máy tạo nhịp, phẫu thuật thay khớp háng… Bệnh viện còn triển khai các kỹ thuật mới, như: chụp, nút mạch điều trị ung thư gan; chụp, nút mạch điều trị u xơ cổ tử cung; phẫu thuật cắt toàn bộ bàng quang trong điều trị triệt căn ung thư bàng quang; cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn… 

Năm 2018, từ sự hợp tác quốc tế về y tế, Bệnh viện đã mời 4 chuyên gia y tế của Cuba thuộc các lĩnh vực: tim mạch can thiệp, ngoại thần kinh, ngoại chấn thương chỉnh hình, ung bướu sang làm việc, tạo điều kiện cho Bệnh viện phát triển kỹ thuật cao và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tại chỗ cho đội ngũ cán bộ y tế.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới: Kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt NamCác cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của Bệnh viện trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Đồng chí tin tưởng, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được nhằm xây dựng đơn vị phát triển ngang tầm với các bệnh viện lớn trong nước và khu vực.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

- Advertisement -

Nh.V

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,943Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm