Đồng Hới tổ chức lễ mừng thọ cho các bậc cao niên

0
40

Những ngày qua, TP đã tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn. Đây là một nét đẹp văn hóa truyền thồng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp năm mới.

Đồng Hới tổ chức lễ mừng thọ cho các bậc cao niên

TP Đồng Hới tổ chức lễ mừng thọ cho các bậc cao niên.

Năm nay, toàn TP Đồng Hới có trên 1.000 cụ từ 70 tuổi trở lên được mừng thọ và chúc thọ, trong đó có 3 cụ tròn 100 tuổi. Tại các buổi lễ mừng thọ, đại diện Hội Người cao tuổi các cấp và lãnh đạo địa phương phát biểu chúc mừng, trao quà và nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng TP Đồng Hới ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Các buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm tại nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố. Riêng đối với các cụ tròn 100 tuổi được lãnh đạo TP Đồng Hới đến tận gia đình trao quà và thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước.

Việc tổ chức lễ mừng thọ không chỉ góp phần mang niềm vui đón Tết trọn vẹn cho người cao tuổi mà còn thể hiện sự kính trọng, tình cảm và lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here