Bố Trạch: Chăm sóc cây trồng vụ đông-xuân

0
24

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện đã hướng dẫn, động viên bà con sớm xuống đồng chăm sóc cây trồng vụ đông-xuân 2018-2019.

Bố Trạch: Chăm sóc cây trồng vụ đông-xuânBà con xã Cự Nẫm xuống giống sắn và dưa hấu trong những ngày đầu năm mới.

Theo kế hoạch, vụ đông-xuân này, toàn huyện Bố Trạch gieo trồng 5.350ha lúa, 760ha ngô, 832ha lạc và hàng nghìn ha hoa màu, rau các loại…

Đến nay, các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành gieo trồng, bảo đảm diện tích đã đề ra. Trong đó, cây ngô và sắn trồng vượt kế hoạch, một số diện tích lúa ở 2 xã đang tiếp tục gieo cấy. Tại một số xã, bà con tiếp tục xuống giống một số cây hoa màu. Nhìn chung cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Ngay sau Tết Nguyên đán, bà con nông dân Bố Trạch đã tích cực xuống đồng chăm sóc, tỉa dặm lúa và bón thúc đạm urê đợt 1 cho lúa và chú trọng chăm sóc các loại hoa màu.

Tuy nhiên, tình hình sâu bệnh, chuột cũng đã xuất hiện và gây hại rải rác trên một số diện tích lúa. Toàn huyện có 30ha bị chuột phá hại; 10ha tại các xã Hoàn Trạch, Trung Trạch, Lý Trạch, Mỹ Trạch, Hạ Trạch và thị trấn Hoàn Lão bị ốc bươu vàng gây hại; 27ha ở các xã Tây Trạch, Hòa Trạch, Liên Trạch, Lâm Trạch bị nhiễm rệp… UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo Phòng -PTNT, Trạm bảo vệ tăng cường hướng dẫn các địa phương biện pháp phòng, trừ và tiếp tục hỗ trợ kinh phí để nhân dân mua thuốc sinh học Biorat diệt chuột.

Hương Trà

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here