Công an tỉnh nâng cao hiệu quả phục vụ nhu cầu của nhân dân sau Tết

0
24

Sau Tết Nguyên Đán, nhu cầu làm thẻ căn cước công dân, hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành của người dân tăng đột biến. Để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã nêu cao tinh thần thái độ làm việc, khẩn trương tạo điều kiện thuận lợi để người dân đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Ngày làm việc thứ 3 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã có hàng trăm người dân đến liên hệ để làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới. Mặc dù với số lượng người dân đến làm thủ tục đông, nhưng tinh thần và thái độ làm việc của cán bộ, chiến sỹ hết sức khẩn trương, nhiệt tình.

Nhờ vậy, chỉ trong 3 ngày đầu làm việc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết gần 900 hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới Việt – Lào và gần 200 trường hợp đến nhận kết quả. Mọi thủ tục từ việc phát, hướng dẫn công dân viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện, không gây phiền hà và để nhân dân phải chờ đợi lâu.

Công an tỉnh nâng cao hiệu quả phục vụ nhu cầu của nhân dân sau Tết

Người dân đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh.

Còn tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, số lượng người đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cũng tăng gấp 4 đến 5 lần so với ngày thường. Để giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân, chỉ huy Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã bố trí cán bộ hướng dẫn từng quy trình cho công dân, bố trí cán bộ ở khâu thủ tục, tăng cường thiết bị, chủ động làm thêm giờ.

Ngoài ra, đối với các trường hợp không trực tiếp đến nhận kết quả, các đơn vị đã trực tiếp liên hệ với bưu điện để chuyển phát nhanh đến tận nhà cho người dân.

Với không khí làm việc nghiêm túc, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ trong những ngày đầu năm mới đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình trong lòng người dân.

Nguồn bài viết: .vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here