Quảng Ninh: Chú trọng công tác biên soạn lịch sử đảng bộ xã và các ngành

0
25

Thời gian qua, huyện chú trọng đẩy nhanh tiến độ sưu tầm, biên soạn lịch sử đảng bộ xã và các ngành theo kế hoạch.

Quá trình triển khai công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo sự tham gia của các tác giả, các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ chủ chốt và quần chúng nhân dân. Nhiều tư liệu quý, nhiều sự kiện có giá trị được bổ sung góp phần tái hiện những vấn đề lịch sử chung của huyện, các xã, thị trấn và đơn vị, ngành.

Quảng Ninh: Chú trọng công tác biên soạn lịch sử đảng bộ xã và các ngànhLãnh đạo huyện Quảng Ninh trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện, tập I (tái bản) cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện.

Đến nay, toàn huyện đã có 8 đảng bộ hoàn thành lịch sử đảng bộ xã và truyền thống các ngành giai đoạn 1930-2015 gồm: Võ Ninh, , , , , , và Đảng bộ Quân sự huyện (dự kiến xuất bản trong tháng 2-2019). Các đảng bộ khác như Đảng bộ xã đang thẩm định và Đảng bộ xã đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Ngoài ra, huyện Quảng Ninh cũng đã hoàn thành và xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện tập I, giai đoạn 1930-1954 (tái bản) với 275 trang.

Kết quả biên soạn lịch sử đảng bộ xã và các ngành, đơn vị có ý nghĩa vô cùng to lớn bởi đây chính là kênh thông tin quý giá đúc kết kinh nghiệm lãnh đạo của đảng bộ các cấp và phong trào cách mạng của nhân dân Quảng Ninh qua các thời kỳ; đồng thời góp phần quan trọng lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; bồi đắp tình cảm cách mạng và lòng tự hào của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Th.Hải

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here